Site icon Dịch vụ marketing online

Review đồ ăn ở Hà Nội 11 Món Ngon Vừa Nghe Tên Đã Thèm.      

review đồ ăn ở Hà Nội

Hà Nội, thủ đô văn minh – hiện đại nổi tiếng với nhiều danh lam, thắng cảnh hữu tình. Không những có các công trình kiến trúc xưa mang đậm chất Việt Nam, mà món ăn Hà Nội cũng là một đề tài khá sôi nổi khi người ta đặt chân đến với nơi đây. Và sau đây chúng ta cùng điểm qua 11 món ăn nổi tiếng ở thủ đô mà ai đến đây cũng đều phải Review đồ ăn Hà Nội ít nhất một lần.

Nguồn ảnh: Internet

1. Phở:

– Chắc chắn phở là cái tên đầu tiên mà người ta sẽ nhớ đến khi nhắc tới các món ăn ngon Hà Nội. Một bát phở Hà Nội truyền thống đúng điệu sẽ bao gồm bánh phở trắng mềm, hành lá, thịt bò hoặc thịt gà và không thể thiếu đó chính là nước dùng thanh ngọt được hầm từ nhiều loại xương khác nhau. Để tăng thêm hương vị của món ăn, người Hà Thành cũng thường cho thêm một số gia vị khác như chanh, tỏi ngâm, tương ớt,…

Mặc dù phở xuất hiện ở nhiều địa phương khác nhau trên cả nước, nhưng chẳng hiểu sao hương vị đặc trưng của những bát phở Hà Nội vẫn làm con người ta nhung nhớ đến lạ, đặc biệt là khi trời tiết đổ lạnh và những cơn gió heo may tràn về. Bạn có thể tìm thấy phở ở nhiều nơi khác nhau trong thành phố, đó có thể là một quán vỉa hè, một gánh phở hàng rong hay trong cả những nhà hàng sang trọng bậc nhất thủ đô.

Nguồn ảnh: Internet

– Một số địa điểm phở có tiếng mà nhiều food blogger Review đồ ăn Hà Nội đã thử:

2. Bún chả là một trong những món được review đồ ăn ở Hà Nội:

– Món ăn tiếp theo mà chúng tôi muốn Review đồ ăn Hà Nội đến các bạn trong danh sách những món ăn ngon Hà Nội chính là bún chả. Đây là một món ăn khá đặc biệt, có hương vị khác xa với những loại bún thông thường. Thực chất thì cách chế biến bún chả không quá cầu kì như phở. Đầu tiên, phần thịt sẽ được tẩm ướp với nhiều gia vị khác nhau cho thật thấm, rồi nướng chín vàng trên những bếp than đỏ lửa. Về phần nước chấm thì tùy vào mỗi quán ăn lại có một công thức khác nhau.

– Thịt sau khi nướng sẽ được để vào chén nước chấm, còn bún sẽ được để riêng. Ăn kèm với bún chả là các loại rau xanh và đu đủ ngâm chua ngọt. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này trên đường phố và qua review đồ ăn Hà Nội, nhưng ngon nhất vẫn phải đến tận nơi thưởng thức ở những địa chỉ sau đây:

Nguồn ảnh: Internet

Nguồn ảnh: Internet

3. Bún đậu mắm tôm là một trong những món được review đồ ăn ở Hà Nội:

– Món ăn tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn trên hành trình khám phá ẩm thực Hà Nội chính là bún đậu mắm tôm. Bún đậu mắm tôm truyền thống là một món ăn ngon Hà Nội khá đơn giản, nó bao gồm một cái mẹt nhỏ trên đó có bún lá cắt nhỏ, đậu phụ rán giòn và một chén mắm tôm đậm đà. Mắm tôm thường được pha chế với nhiều gia vị khác nhau như ớt, đường và quất.

Ngày nay, bún đậu mắm tôm được nâng cấp hơn khi bên cạnh đậu rán còn có rất nhiều món ăn kèm hấp dẫn khác như chả cốm, dồi heo, thịt giò heo luộc, nem rán Hà Nội,… Chắc chắn bún đậu mắm tôm sẽ là một bản hợp ca về hương vị khiến bạn khó có thể nào quên ngay lần đầu thưởng thức.

– Một số địa chỉ bán bún đậu nổi tiếng được các trang review đồ ăn ở Hà Nội đánh giá cao mà bạn nên thử:

Bún đậu mắm tôm Trung Hương, ngõ Phất Lộc, Hà Nội

Bún đậu mắm tôm lòng nướng, Hoàng Cầu

Bún đậu mắm tôm Cây Đa, Thụy Khuê.

Nguồn ảnh: Internet

4. Bánh mì:

Lọt vào top những món ăn đường phố ngon nhất thế giới nên bánh mì cũng là một trong những món ăn ngon Hà Nội được nhiều du khách yêu thích, không chỉ khách du lịch nội địa mà còn cả quốc tế. Bánh mì Hà Nội có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thì đầy ắp nhiều loại nhân khác nhau như pate, thịt heo, rau sống, rau thơm, đu đủ và cà rốt ngâm,… Thoạt nhìn đơn giản là thế nhưng không hiểu sao lại thơm ngon và hấp dẫn lạ kì.

Nguồn ảnh: Internet

5. Bún riêu cua được food blogger Review đồ ăn Hà Nội :

– Nguyên liệu chính để làm nên bún riêu cua Hà Nội là cua đồng rửa sạch, sau đó được giã nhuyễn, lọc lấy nước và đun lửa nhỏ liu riu. Những tảng thịt cua sẽ nổi lên trên mặt nước và được người đầu bếp vớt ra để riêng. Một tô bún riêu cua hấp dẫn là sự kết hợp của sợi bún trắng mềm, gạch cua nâu nâu, cà chua đỏ, đậu rán, hành xanh và không thể thiếu là một chút mắm tôm để dậy mùi. Ăn kèm với bún riêu cua là một rổ rau sống tươi xanh gồm nhiều loại khác nhau như kinh giới, xà lách, rau mùi,…

– Để thưởng thức được hương vị chính gốc, sau đây là một số địa chỉ ở Hà Nội:

Nguồn ảnh: Internet

6. Bún Ốc được food blogger Review đồ ăn Hà Nội :

– Thoạt nhìn món ăn ngon Hà Nội này trông giống như một tác phẩm nghệ thuật vậy, nó được vẽ lên từ màu đỏ của cà chua, xen lẫn vào đó là màu trắng của bún, màu xanh của hành, màu nâu đen của những con ốc béo ngậy và cuối cùng là điểm chút màu vàng ươm của lớp váng mỡ. Không chỉ ngon mắt mà hương vị của nó cũng thơm ngon lạ thường. Chính vì thế đây là một trong những món ăn được nhiều người dân Hà Nội yêu thích.

– Khi thưởng thức một tô bún ốc bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ các vị, đó là vị chua nhè nhẹ, vị dai giòn sần sật của ốc và cay cay của ớt. Bún ốc quả thực là một món ăn ngon Hà Nội mà bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức khi có cơ hội du lịch đến nơi đây. Một số địa chỉ bán bún ốc ngon mà bạn có thể lưu lại và nếm thử là:

Nguồn ảnh: Internet

7. Chả cá:

– Chả cá là một trong những món ngon Hà Nội nổi tiếng mà bạn đừng quên thưởng thức. Nguyên liệu chính để chế biến món ăn là thịt cá lăng, cá basa hoặc cá quả. Đầu tiên, người đầu bếp sẽ sơ chế cá thật sạch rồi cắt thành từng khúc vừa ăn, tiếp đến cá sẽ được chiên trong dầu rồi mới bê cả bếp và chảo lên bàn cho khách. Khi thưởng thức, người ăn sẽ cho các nguyên liệu như hành lá, thì là, ớt,… vào chảo.

Chờ cho cá chín rồi gắp một chút bún tươi, lạc rang, rau thơm và một miếng cá béo ngậy, cuối cùng là rưới một chút mắm tôm lên và thưởng thức. Mọi hương vị dường như hòa quyện với nhau và tan ra trong miệng, tạo nên một món ăn tuyệt cú mèo. Bạn có thể tìm thấy nhiều quán ăn bán chả cá, nhưng ngon và nổi tiếng nhất phải kể đến 3 địa chỉ sau:

Nguồn ảnh: Internet

8. Bánh khúc Hà Nội:

– Bánh khúc còn được biết đến với nhiều cái tên khác nhau như xôi khúc, xôi cúc,… Du khách đến với Hà Nội chắc chắn không còn xa lạ gì tiếng rao thân thuộc “Xôi nóng bánh khúc đê, xôi nóng bánh khúc nào”. Tiếng rao ấy dường như đã đi vào tiềm thức trong ký ức tuổi thơ của người Hà Thành. Chính vì thế mà mỗi người con xa quê khi trở về nhà đều chạy ngay ra đầu ngõ và thưởng thức món ăn đặc biệt này.
– Bánh khúc được làm từ lá rau khúc, gạo nếp, đậu xanh và thịt lợn mỡ. Bánh khúc được các bà, các mẹ làm nhiều vào mỗi mùa rau khúc, từ tháng 2 đến tháng 3 Âm lịch hằng năm. Món ăn thoạt nhìn thì có vẻ bình dị là thế nhưng hương vị của nó lại thơm ngon đến không ngờ.
Nguồn ảnh: Internet

9. Bún thang:

– Sẽ là một điều rấ thiếu xót khi chúng ta đến Hà Nội mà lên quên thưởng thức bún thang, là một tác phẩm đầy màu sắc: màu trắng của bún, vàng của thịt gà và trứng, phớ hồng của giò lụa, xanh xanh của hành lá, rau răm, đen của nấm,… Được trình bày một cách cầu kì nhưng lại không kém phần bắt mắt và kích thích vị giác vô cùng.
– Sau đây, là một số địa chỉ quán nổi tiếng trên các trang review đồ ăn Hà Nội mà bạn có thể thưởng thức món ăn này:
  • Bún thang Cầu Gỗ, 48 Cầu Gỗ, Hoàn Kiếm
  • Bún thang Hàng Hòm, Số 2 Ngõ Hàng Chỉ, Hàng Hòm, Hoàn Kiếm
  • Bún Thang Hạ Hồi: 11 Hà Hồi, Hoàn Kiếm.
Nguồn ảnh: Internet

10. Nộm Bò Khô:

– Đây là một trong những món ăn vặt quen thuộc ưa thích của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ bởi hương vị được tạo nên từ đủ loại nguyên liệu của nó. Nộm bò khô là sự kết hợp giữa vị cay dịu của bò khô cùng vị chua chua ngọt ngọt của nước chấm, vị giòn của đu đủ, cà rốt cùng lạc rang thơm ngậy đem đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực thú vị.
Một số địa chỉ có thể thưởng thức:
  • Quán Nộm Long Vi Dung: 23 Hồ Hoàn Kiếm
  • Quán Nộm Bò Khô Bố Già: số 1 Nguyễn Trung Trực
  • Nộm Lim: 54 Hàng Bún.
Nguồn ảnh: Internet

11. Bánh Cuốn Thanh Trì:

– Nói đến bánh cuốn ở Hà Nội thì không thể không nhắc tới bánh cuốn Thanh Trì là một trong những món ăn mà các food blogger Review đồ ăn Hà Nội để lại nức tiếng xa gần. Để làm ra được bánh cuốn “đúng chuẩn” ở đây thì người thợ làm bánh phải chọn loại gạo tẻ ngon, ngâm 3 tiếng trong nước sạch rồi đem ra xay nhuyễn. Bánh được tráng lên một chiếc vải trắng, đặt trên nồi nước nóng luôn sôi để bánh được chín như ý muốn.
– Bánh cuốn Thanh Trì đặc biệt nhất ở chỗ được đem tráng mỏng như một tấm lụa mịn. Hành mỡ thoa vào mướt mặt thì thanh nhẹ, sắc trắng của bánh nổi bật cùng những đốm nhân màu nâu đỏ của hành phi. Nhìn những thếp bánh mới làm óng ả khiến ai trông thấy cũng cảm thấy “thòm thèm”. Bánh cuốn Thanh Trì không nhân nên người ta thường hay ăn kèm cùng với chả quế. Miếng chả thơm lừng cùng miếng bánh cuốn mịn màng, nước chấm đậm đà hòa quyện cùng nhau tạo nên một hương vị thật hấp dẫn. Các trang review đồ ăn Hà Nội đánh giá khá cao các địa điểm dưới đây khi bạn muốn thưởng thức món ăn này.
Nguồn ảnh: Internet
  • Địa chỉ: Bánh Cuốn Bà Hoành: 66 Tô Hiến Thành
  • Địa chỉ: Cửa Hàng Bánh Cuốn 17: 17 Chả Cá
  • Địa chỉ: Bánh Cuốn Chay: 19 Nguyễn Chế Nghĩa.
MỌI THẮC MẮC XIN LIÊN HỆ :
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SÀI GÒN KẾT NỐI
Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.
Điện Thoại : 0979220223 (Ms. Hoa)
Website: https://saigonketnoi.vn/ 
Email: saigonketnoi20@gmail.com
Exit mobile version