Ngân sách để SEO website tầm bao nhiêu thì hợp lý?

dich-vu-seo-6

Dịch vụ SEO với những lợi ích mà nó mang lại hiện nay đang rất được các doanh nghiệp chú trọng. Bên cạnh đó nhiều doanh nghiệp phân vân không biết chi phí SEO có hao tốn nhiều ngân sách hay không. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết này nhé.

Lợi Thế Của SEO Mang Lại Là Gì?

LỢI THẾ BỀN VỮNG

Doanh nghiệp của bạn sẽ gặp rủi ro rất cao khi chạy quảng cáo trên báo online, chạy facebook, chạy adwords, email marketing…..hoặc thuê nhân viên kinh doanh, tìm nhà phân phối, đại lý…..bởi những lý do như:

 • Quảng Cáo Không Chạy
 • Phí Bid Càng Ngày Càng Cao
 • Không Có Tiền Là Sẽ Không Có Hiển Thị Quảng Cáo Đồng Nghĩa Với Việc Không Có Khách Hàng
 • Mỗi Lần Bị Quét Thì Tài Khoản Rất Có Thể Bị Chết Oan.

Tuy nhiên SEO lại cực kỳ ổn định khi đã lên TOP google thì sẽ vẫn duy trì khách gọi bạn để mua hàng thậm chí tăng lên.

LƯỢNG KHÁCH HÀNG CHẤT LƯỢNG

dich-vu-seo-1
Ảnh: internet

SEO là khách hàng tự tìm đến bạn khi họ có nhu cầu mua hàng nên chính là khách hàng mục tiêu để bạn có thể chủ động tất cả mọi thứ vì bạn đang ở cửa trên. Còn khách hàng tìm đến với bạn khi bạn quảng cáo qua facebook, báo chí hay người quen giới thiệu cũng giống như quảng cáo tờ rơi và thường chỉ những chương trình khuyến mãi giá tốt sẽ hấp dẫn được họ.

Chi Phí Xây Dựng/ Tối Ưu Website Khi Thuê Agency

Doanh nghiệp bạn kia thuê Dịch vụ SEO vẫn cần phải sở hữu hoặc tự xây dựng 1 website và 1 agency SEO chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ tư vấn nếu bạn chưa có website. Để giúp bạn xây dựng 1 website chuẩn SEO đạt được hiệu quả cao nhất xoay quanh các tiêu chí Onpage như:

 • Chỉnh Sửa Lại Giao Diện Để Thân Thiện Với Các Thiết Bị Di Động
 • Tối Ưu Cấu Trúc Site
 • Thêm Các Thẻ Heading
 • Meta Còn Thiếu
 • Liên Kết Social, .V.V

Chi phí tối ưu On-page sẽ đi kèm với việc chỉnh sửa kỹ thuật trên site cùng thêm các tính năng cải thiện trải nghiệm người dùng thường dao động trong khoảng 10.000.000 – 30.000.000. Doanh nghiệp sẽ tự trả chi phí này cho bên làm web tối ưu theo yêu cầu Agency đưa ra.

Chi Phí Mua Công Cụ SEO Và Phí Xây Dựng Website Vệ Tinh

dich-vu-seo-2

Khi doanh nghiệp không trực tiếp làm SEO thì sẽ không phải trả bất cứ chi phí nào cho khoản mua công cụ. Tuy nhiên để có thể kiểm tra được chất lượng công việc của Dịch vụ SEO doanh nghiệp nên biết cách sử dụng cơ bản một số công cụ nghiên cứu từ khóa, đo lường traffic miễn phí như Google Analytics hay Search Console

Với phương án site vệ tinh chỉ áp dụng những dự án khó, có tính cạnh tranh cao mới phải sử dụng đến. Tại Sài Gòn Kết Nối ít khi phải sử dụng đến cách này bởi đa số các dự án theo trường phái SEO Tổng thể. Tuy nhiên doanh nghiệp cũng sẽ không cần phải bỏ thêm chi phí trong trường hợp phải sử dụng site vệ tinh

Chi Phí Cho Nhân Sự Làm SEO Khi Thuê Agency – Dịch vụ SEO

Phí Dịch vụ SEO của doanh nghiệp chi trả cho agency về mặt cơ cấu dự án, agency cũng có cơ cấu nhân sự như trên với SEO leader, SEO Executive cùng Content Executive. Tuy nhiên doanh nghiệp không phải lo về mặt nhân sự cũng như các nhược điểm của việc tự xây dựng phòng SEO

Doanh nghiệp chỉ cần đưa ra một nhân viên Marketing có am hiểu về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp để phối hợp duyệt nội dung với agency và theo dõi tiến độ dự án. Nhìn chung doanh nghiệp không bị chiếm quá nhiều thời gian dành cho tất cả những công việc trên. Từ đó giúp doanh nghiệp tối ưu được thời gian làm việc của các nhân sự hiện có.

Chi Phí Rủi Ro Khi Thuê Agency – Dịch vụ SEO

Khi sử dụng Dịch vụ SEO chắc chắn sẽ không có những rủi ro về mặt nhân sự khi trách nhiệm này hoàn toàn nằm ở bên đơn vị cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên doanh nghiệp vẫn phải đối mặt với các rủi ro về mặt kết quả chỉ là tỷ lệ thất bại không nhiều do các chuyên gia trong ngành cùng nhiều năm kinh nghiệm triển khai.

Vì vậy yếu tố quan trọng đảm bảo cho thành công của dự án là lựa chọn đơn vị uy tín, nhiều kinh nghiệm. Doanh nghiệp sẽ chỉ phải chi trả theo kết quả tương ứng đã đạt được nên sẽ giảm thiểu được rủi ro về mặt chi phí.

Chi Phí Làm SEO Sẽ Dao Động Phụ Thuộc Vào Ngành Và Sản Phẩm – Dịch vụ SEO

dich-vu-seo-5

Tuỳ thuộc vào ngành và sản phẩm của bạn SEO khó hay dễ mà chi phí sẽ dao động dựa trên các yếu tố sau:

 • Website Của Đối Thủ Đã Tối Ưu SEO Hay Chưa?
 • Đánh Giá Thương Hiệu Của Doanh Nghiệp Và Đối Thủ
 • Có Thuộc Các Ngành Cần Áp Dụng Các Tiêu Chuẩn Nghiêm Ngặt Của Google Không (E-A-T) Như Dược, Luật, Tài Chính, Giáo Dục, V.V
 • Nội Dung Trên Site Có Đa Dạng Hay Không?
 • Đối Thủ Có Nhiều Backlink Hay Không?

Đối với những ngành được đánh giá là SEO khó doanh nghiệp cần đầu tư nhiều hơn thời gian thực hiện dự án cũng vì thế mà kéo dài hơn.

Mọi thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SÀI GÒN KẾT NỐI

Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Điện Thoại : 0979 220 223 (Ms. Hoa)

Website: https://saigonketnoi.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saigonketnoi.vn/

Email: saigonketnoi20@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

Bấm để gọi ngay