Tầm quan trọng của marketing ngành Logistics trong kinh doanh hiện nay

marketing-nganh-logistics 5

Hiện nay, cùng với quá trình phát triển về tất cả mọi mặt của nền kinh tế. Bao gồm như các cơ sở hạ tầng, cùng công nghệ thông tin, và nguồn nhân lực…Sẽ luôn có kết hợp những cơ hội trong công cuộc hội nhập. Thì ngành logistics nhanh chóng chuyên môn hóa và phát triển; sẽ luôn trở thành ngành dịch vụ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với những doanh nghiệp trong nước nói riêng; và toàn bộ trong nền kinh tế nói chung. Đồng thời bên cạnh đó sẽ luôn còn có góp phần thúc đẩy mọi giao thương quốc tế. Cụ thể vai trò của marketing ngành logistics là gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

marketing-nganh-logistics-1
Ảnh: internet

Môi trường thúc đẩy kết quả marketing ngành logistics hiệu quả trong kinh doanh

Để giảm thiểu khả năng các hoạt động vận chuyển và các vị trí cửa hàng vượt khỏi tầm kiểm soát; một chiến lược marketing ngành logistics tốt là rất quan trọng. Sự hợp tác của các bên liên quan nên là một yếu tố chính trong chiến lược marketing tổng thể của bạn. Bạn nên thiết kế các chiến lược tìm nguồn cung ứng của mình để tính đến nhu cầu thay đổi của người tiêu dùng. Để mang lại kết quả kinh doanh mạnh mẽ, một kế hoạch hậu cần hiệu quả nên kết hợp những điều sau:

 • Duy trì thông tin liên lạc cập nhật giữa những người trong chuỗi cung ứng và tất cả những người bị ảnh hưởng bởi những thay đổi
 • Có đủ trung tâm phân phối hoặc nhà kho.
 • Tỷ lệ năng suất mà tại đó các mặt hàng nên được phân phối trên các kho hàng hoặc trung tâm phân phối
 • Hàng tháng, bạn cần cung cấp đánh giá về các mối quan hệ trong marketing ngành logistics của mình.
 • Sửa đổi thường xuyên để cải thiện

Ngành Logistics góp phần làm tăng giá trị của doanh nghiệp

Các chiến thuật marketing ngành logistics quan trọng sẽ luôn được thực hiện; rất nhiều điều hơn chỉ là thúc đẩy kết quả xuất sắc cho công ty của bạn. Ngoài ra, những chiến thuật này cung cấp giá trị cho người tiêu dùng của bạn. Các mặt hàng của bạn càng dễ dàng tiếp cận; với khách hàng tiềm năng thì hàng hóa của bạn càng có giá trị.

Tăng giá trị cho khách hàng không có nghĩa là phải hy sinh chất lượng hoặc số lượng. Ngoài ra, nó liên quan đến khả năng tiếp cận. Bởi vì dịch vụ marketing ngành logistics sẽ luôn được cải thiện. Nhằm giúp hàng hóa của bạn dễ tiếp cận hơn với nhiều đối tượng hơn; bao gồm các nhà lãnh đạo công ty nhạy bén coi đó là công cụ quan trọng để có thể mang lại giá trị cho người tiêu dùng.

Nhu cầu gia tăng cũng làm tăng giá trị của một số thứ khi chúng được tiếp cận rộng rãi hơn. Luôn sửa đổi kế hoạch của bạn nếu một vấn đề có ảnh hưởng tiêu cực đến người tiêu dùng của bạn. Bằng cách giải quyết các mối quan tâm liên quan đến phân phối; hoặc vận chuyển, bạn có thể cung cấp giá trị cho chúng.

marketing-nganh-logistics-1
Ảnh internet

Logistics hỗ trợ bạn đưa hàng hóa đến đúng địa điểm vào đúng thời điểm

Bạn có thể duy trì lợi thế cạnh tranh và vượt quá mong đợi của khách hàng bằng cách hợp tác với công ty ngành logistics bên thứ ba. Mục tiêu chính là giao hàng đúng hạn. Đảm bảo rằng các mặt hàng của bạn đến tay người tiêu dùng đúng giờ bằng cách quản lý thời gian bán hàng, hàng tồn kho và nhà cung cấp.

Các doanh nghiệp có marketing ngành logistics hiệu quả sẽ luôn được tổ chức tốt; có thể đáp ứng nhu cầu thông báo ngắn hạn. Bằng cách giao phó hàng hóa của mình cho đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm; chủ sở hữu công ty có thể đảm bảo việc vận chuyển; cùng lưu kho và giao hàng cho quý khách hàng nhanh chóng và an toàn. Họ có thể bao gồm các dịch vụ này theo cách làm tăng giá trị cho dịch vụ ngành logistics của họ và đảm bảo rằng các mặt hàng của họ đến nơi đã định đúng thời gian.

Marketing ngành logistics – góp phần giảm chi phí và nâng cao hiệu quả

Bằng cách chủ động theo dõi mức tồn kho, quản lý Logistics giúp doanh nghiệp giảm chi phí trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bao gồm từ chi phí vận chuyển đến số lượng không gian lưu trữ hàng hoá cần thiết.

Với sự gia tăng phổ biến của thương mại toàn cầu, hậu cần đã luôn phát triển thành cốt lõi của các chuỗi cung ứng. Các nhà điều hành doanh nghiệp đã luôn nhận ra rằng họ có thể tiết kiệm một khoảng chi phí; bằng giải pháp hình thành các thỏa thuận với những công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển và lưu kho. Việc cho phép các đối tác này xử lý tất cả việc vận chuyển; tất cả các mặt hàng của họ đến người tiêu dùng. Đồng thời cuối cùng dẫn đến thương hiệu sẽ luôn được mạnh hơn và danh tiếng tốt hơn.

marketing-nganh-logistics-5
Ảnh: Internet

Giảm chi phí hoạt động trong marketing ngành logistics

Một chiến lược marketing ngành logistics được hoạch định tốt; sẽ có thể cắt giảm những chi phí không cần thiết mà trước đây đã bị bỏ qua.

Giờ đây, các tổ chức có thể luôn tiết lập những lịch trình, cùng phương thức vận chuyển và các tuyến đường đi. Cùng ngay cả những điểm đến mang tính chiến lược hơn đáng kể; đồng thời giúp tiết kiệm tiền. Chi phí chung chiến lược marketing đã được giảm bớt nhờ hoạt động logistics theo định hướng của công ty. Bao gồm như tiêu chuẩn hóa, hợp lý hóa, tăng năng suất và nền kinh tế vật chất:

 • Thiết kế và triển khai cơ sở dữ liệu
 • Các chi phí chung, thường được gọi là chi phí trên đơn vị chi
 • phí có thể được tính vào, chẳng hạn như không gian lưu trữ, ô tô, v.v.
 • tổng chi phí dọc theo toàn bộ chuỗi cung ứng
 • Theo thời gian, hoạt động kinh doanh hậu cần hiện tại của chúng tôi được cải thiện.
 • Nhiều dòng tiền
 • Lợi nhuận hoạt động

Tổng kết

Trên đây là một số nội dung về vai trò của marketing ngành logistics đối với sự phát triển hiện nay. Hiểu rõ về vai trò của logistics một cách sâu sắc nhất sẽ phần nào góp phần; giúp hỗ trợ cho các doanh nghiệp những giải pháp; thực hiện hoạt động trong hậu cần đạt hiệu quả nhất. Chúc các bạn luôn thành công!

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SÀI GÒN KẾT NỐI

Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Điện Thoại : 0979220223 (Ms. Hoa)

Website: https://saigonketnoi.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saigonketnoi.vn/

Email: saigonketnoi20@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

Bấm để gọi ngay