#1 Website cho quán ăn đòi hỏi những yếu tố gì?

Ngày nay, với nhu cầu ăn uống ngày càng cao thì website quán ăn. Luôn là những sự lựa chọn marketing tốt nhất; nhằm tiếp cận nhiều hơn với khách hàng. Với giao diện website độc quyền chức năng hiện đại dễ sử dụng. Xác định rõ loại nhà hàng bạn muốn và xem xét đồ ăn bạn muốn phục vụ và khoảng giá cho thực đơn. Bạn cũng nên xác định liệu bạn có muốn phục vụ đồ uống có cồn trong cửa hàng hay không. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Vì vậy bạn kinh doanh nhà hàng cần tìm hiểu rõ website là gì? cùng các yếu tố mà một website quán ăn cần nên có.

Website là gì?

web-quan-an

Website là một trang thông tin với mục đích là để giới thiệu. Cập nhật những thông tin về các doanh nghiệp, sản phẩm, hoạt động cũng như tin tức, chia sẻ bí quyết,… để phát triển thương hiệu. Từ những thông tin này; mục tiêu lớn hơn mà không ít các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực muốn hướng đến khi xây dựng website quán ăn.

Website có 4 hình thức chủ yếu theo đối tượng như website dành cho doanh nghiệp; website dành cho cá nhân; website của chính phủ và website của các tổ chức phi lợi nhuận. Căn cứ theo mục đích khác nhau của website mà website sẽ có những đặc điểm khác nhau.

Những yếu tố mà website quán ăn cần có để đạt hiệu quả cao

Lập bản chiến lược

Lên chiến lược kinh doanh chi tiết; xem xét các đối thủ cạnh tranh trong khu vực, bao gồm những đối thủ trực tiếp và đối thủ gián tiếp. Thành lập công ty để bảo vệ tài sản cá nhân của bạn khỏi những món nợ của nhà hàng. Bạn cần thành lập và đăng kí tên công ty.

Cân đối tài chính

Cân nhắc về số vốn bạn cần có thể bắt đầu mở quán ăn, và bạn sẽ kiếm số tiền đó bằng cách nào. Bạn có thể vay nợ ngân hàng hoặc xin tài trợ. Tuy nhiên cách tốt nhất đó là bạn chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh cụ thể rồi trình bày với những nhà đầu tư tiềm năng (nếu bạn cần góp vốn), còn nếu kinh doanh bằng vốn tự có thì có thể tự mình triển khai nhé. Trong bản kế hoạch kinh doanh này, bạn hãy thể hiện rõ cách thức bạn sẽ tiến hành để khiến cho quán ăn của bạn trở nên hoàn toàn khác biệt với những quán ăn khác, và lợi nhuận bạn dự tính sẽ thu được.

 

Xem xét kỹ lưỡng địa điểm kinh doanh

Cân nhắc địa điểm mở quán ăn. Đây là một yếu tố rất quan trọng cần được xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định mở quán ăn, và nó ảnh hưởng trực tiếp đến lượng khách hàng. Nếu bạn mở quán tại một địa điểm cách xa đường lớn và khuất, bạn sẽ rất khó có thể thành công. Thông thường, các nhà hàng được đặt gần đường quốc lộ, các con phố chính với nhiều văn phòng công ty và trung tâm thương mại; và có thể gần với nhiều nhà hàng khác tạo nên một trung tâm ăn uống để hút khách.

Các trung tâm thương mại, trường đại học và cao đẳng cũng là một lựa chọn đúng đắn để mở nhà hàng. Điều tra địa điểm tiềm năng để mở quán; lập bảng so sánh về lợi nhuận và chi phí giữa các địa điểm khác nhau. Khi bạn thương lượng chi phí thuê địa điểm, hãy chắc chắn rằng chi phí này bao gồm cả việc sửa sang lại cửa hàng; và nhớ thêm vào hợp đồng điều khoản cho phép bạn trang trí lại hoặc thay đổi nội thất.

web-quan-an-4

Chuẩn bị đủ giấy tờ pháp lý cho quán ăn cùa bạn

Xin giấy phép kinh doanh và các giấy tờ cần thiết khác. Nếu bạn dự định phục vụ đồ uống có cồn, bạn cũng cần xin giấy phép cho việc này. Hãy tìm hiểu kỹ mọi quy định, luật lệ của địa phương về việc sử dụng cung cấp đồ uống có cồn.

Mời nhân viên y tế khu vực đến kiểm tra vệ sinh và thiết bị phòng cháy; cứu hỏa cửa hàng trước khi bắt đầu kinh doanh. Sau đó treo các loại giấy phép, cũng như kết quả kiểm tra cửa hàng ở một nơi dễ thấy.

  1. Đầy đủ trang thiết bị quán ăn cần có

Đầu tư các trang thiết bị phục vụ cho công việc, tài sản cố định và nguồn nhân lực bao gồm:

  • Công cụ lao động và tài sản cố định
  • Số lượng bàn ăn
  • Các món ăn
  • Hệ thống băng, biển quảng cáo
  • Dụng cụ phục vụ

web-quan-an-3

Và cuối cùng bạn luôn có một phương án dự phòng

Dự phòng quỹ tiền mặt cho mặt bằng kinh doanh; dụng cụ nấu nướng, chế biến; dụng cụ phục vụ; thực phẩm, gia vị; dụng cụ quảng cáo; vốn đầu tư xây dựng.

Liên hệ nhà cung cấp thực phẩm để đặt hàng thực phẩm và giấy một tuần trước khi khai trương. Một số loại thực phẩm dễ bị hư, hỏng, nên hãy đảm bảo đơn hàng đến sát ngày khai trương.

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên nhà bếp và phục vụ. Hãy tuyển một kế toán phụ trách mọi vấn đề thu chi và đóng thuế thu nhập của cửa hàng. Đóng bảo hiểm thất nghiệp cho tất cả nhân viên toàn thời gian của cửa hàng.

Nên do sự phức tạp ngày càng tăng của các trang website quán ăn hiện đại điều đó nói rằng. Website quán ăn hiệu quả tồn tại như một lựa chọn không thể thiếu; cho các nhà kinh doanh ngành ẩm thực nói riêng và các ngành khác nói chung; muốn tận dụng tối đa sự hiện diện trực tuyến qua trang website quán ăn của họ. Chính vì vậy mà dịch vụ quản trị website Sài Gòn Kết Nối ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của lượng lớn khách hàng tại nơi đây. Nếu bạn có nhu cầu hay thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Trân trọng!

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SÀI GÒN KẾT NỐI

Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Điện Thoại : 0979220223 (Ms. Hoa)

Website: https://saigonketnoi.vn/

Email: saigonketnoi20@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

Bấm để gọi ngay