Các tính năng google analytics mà bạn chưa biết đến

google-analytic-2

Google Analytics luôn được xem là một trợ thủ đắc lực quan trọng cho bất kỳ những website nào đó bởi vì nó luôn giúp phản ánh rõ rệt những thông tin. Cùng các liên quan đến như nhân khẩu học, hành động của khách hàng truy cập vào trang website. Vì từ đó bạn sẽ phục vụ cho công việc phân tích ra những quyết định mang tính tối ưu cho trang website. Nên qua bài viết này, chúng mình luôn chia sẻ đến cho các bạn biết các tính năng hiệu quả của Google Analytics mà cũng có thể các bạn chưa biết đến. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Google Analytics là gì?

Có lẽ bạn có thể nghe qua Google Analytics là một công cụ phân tích trang website miễn phí do Google cung cấp; vì để giúp cho các bạn luôn phân tích rõ lưu lượng truy cập trang web của chính mình. Vì vậy Google Analytics luôn cung cấp số liệu thống kê và kết hợp các phân tích cơ bản. Vì vậy bạn có thể luôn tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm là (SEO) cùng những mục đích tiếp thị. Luôn giúp bạn có thể dễ dàng biết cách xác định được lưu lượng khách truy cập trang web của bạn. Nên tỷ lệ chuyển đổi lên đến tỷ lệ thoát của trang website không những vậy mà còn nhiều hơn nữa.

google-analitics-3
Google Analitics

Các tính năng Google Analytics có thể bạn chưa biết đến

1. Page Speed

Không biết sẽ mất bao lâu thì để tải trình duyệt của bạn có thể và tải xuống một trang?. và mất khoảng bao nhiêu thời gian để load một trang; cùng bạn nhấn nút quay lại bên cạnh tìm thấy một trang website khác?. Thời gian của trang bạn đang được tải trực tiếp luôn ảnh hưởng liên quan; đến sự thỏa mãn đem đến cho người sử dụng và tỷ lệ chuyển đổi. Chính vì điều này đặc biệt là đúng với những trang đích và trang chủ của bạn.

Google Analytics luôn cho phép bạn được xem tốc độ tải trung bình mà trang web của chính cá nhân bạn. Nên trên trang web của bạn sẽ có trong báo cáo Page Timings; mà bên cạnh bạn luôn có thể tìm thấy rõ trên menu nội dung Content. Vì thế bản báo cáo luôn cho bạn thấy rõ thời gian tải trang trung bình của bạn. Trong vài giây, luôn cho phép bạn nhanh chóng được xác định rõ các trang bạn có tốc độ load chậm hay nhưng đang có số lần truy cập xem trang lớn.

2. Phân tích trong trang

Như từ khi lúc những sự nổi lên của Ultrabooks cùng điện thoại di động; bên cạnh kích thước màn hình luôn đã được những thay đổi để bạn quan sát tốt hơn. Chính vì điều đó cần xem xét luôn một cách cẩn thận nhất và bạn cần thiết kế sao cho các trang khiến những người dùng thật dễ dàng quan sát. Cùng những tương tác với website của chính bạn, nhưng đã bao giờ các bạn thống kê được; các hành động của những người dùng trên trang web của chính mình chưa?

google-analytic-5
Phân tích trang Google analytic

Google Analytics với công cụ Browser Size Analytics tools sẽ để giúp bạn có thể thấy rõ hành vi của người dùng trên trang của bạn. Chính vì các ứng dụng này luôn hiển thị màu sắc kết hợp theo các chỉ số, số liệu. Nên luôn có thể điều hướng cho các trang web của bạn; nhưng bạn luôn thường làm cho trong trình duyệt cùng các dữ liệu của bạn sẽ được làm mới ngay tức thì.

Hãy di chuyển chuột đến các trang của bạn để luôn xem những tỷ lệ phần trăm. Những khách có thể được nhìn thấy các phần khác nhau của trang bạn. Những số liệu này thậm chí còn hữu ích hơn xem Browser Size, bởi vì Google đang dựa trên khách truy cập thực tế.

3. Báo cáo Mạng (aka Reverse IP Lookup)

Bên cạnh đó Google Analytics luôn sẽ ghi lại cho một loạt các thống kê rõ ràng mỗi lần viếng thăm trang website của chính bạn. Vì những thứ như các độ phân giải cho màn hình, hệ điều hành, vv

Tất cả cũng sẽ ghi lại cho các mạng của những chuyến thăm này mà chính bạn cũng có thể luôn tìm thấy. Vì trên hầu hết tất cả các mạng luôn được liệt kê; sẽ được cho các nhà cung cấp các dịch vụ Internet (ISP). Nên những bạn cũng sẽ luôn nhìn thấy các tên của công ty lớn. Vì vậy với các công ty thực hiện bán hàng trực tuyến, luôn đây là một cách rời rạc. Chính vì biết được khách hàng tiềm năng trên thị trường; vì luôn đang nghiên cứu các sản phẩm của chính bạn. Chính vì thế bạn nên khảo sát kỹ rõ ràng và xây dựng lên các kế hoạch bán những sản phẩm luôn đang được người dùng quan tâm trên thị trường.

google-analytics-4
Báo cáo của google analytics

4. Nguồn lượng truy cập

Như bạn thử hình dung và so sánh những dữ liệu luôn theo thời gian là luôn một cách mạnh mẽ để kiểm tra đến xu hướng. Nên bạn thử xem xét số lượng cùng lưu lượng truy cập mà bạn luôn nhận được từ tất cả các kênh khác. Nên các bạn cũng có thể thấy tình hình trong báo cáo tất cả các nguồn lưu lượng truy cập. Nhưng cũng là cách rất hiệu quả để xem các kênh đang mang lại cho người đọc.

Cũng dựa vào biểu đồ di chuyển, mà bạn cũng có thể kích hoạt bằng những cách nhấp vô biểu tượng bong bóng xuất hiện trên các dữ liệu. Bởi những cách đơn giản luôn để bắt đầu đó là để xem những lưu lượng truy cập; kết hợp những thay đổi lần xem các trang trung bình theo thời gian; cùng đặc biệt hữu ích cho một blog hoặc trang web nội dung.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà có thể bạn chưa biết về các tính năng google analytics. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SÀI GÒN KẾT NỐI

Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Điện Thoại : 0979220223 (Ms. Hoa)

Website: https://saigonketnoi.vn/

Email: saigonketnoi20@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

Bấm để gọi ngay