Cấp bách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh bị ảnh Covid-19

Cấp bách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh bị ảnh

Trong bối cảnh khó khăn chung của toàn cầu trước sự hoành hành của đại dịch Covid-19, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cũng chịu những tác động hết sức tiêu cực, nặng nề. Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh thì nhiều chính sách, giải pháp đã được các Bộ, ngành nghiên cứu ban hành hoặc trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Kết quả công tác hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, vướng mắc cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như sau:

1. Hỗ trợ về lãi suất, vay vốn

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh thành phố Đà Nẵng đã triển khai thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho khách hàng theo quy định tại Thông tư số 01/2020/TT-NHNN ngày 13/3/2020 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Đà Nẵng đã hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với lãi suất 0% từ nguồn vay tái cấp vốn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020.

Cấp bách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh bị ảnh

2. Hỗ trợ liên quan đến Bảo hiểm xã hội

Trên cơ sở chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) về việc tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất đối với đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thực hiện một số nội dung theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ, Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng đã có các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo BHXH quận, huyện và đơn vị sử dụng trên địa bàn thành phố thực hiện BHXH, bảo hiểm y tế do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đồng thời, phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành Hướng dẫn Liên ngành số 699/HDLN-BHXH-LĐTBXH ngày 15/4/2020 về việc tạm dừng đóng BHXH bắt buộc vào quỹ hưu trí, tử tuất; phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm thực hiện nhanh các thủ tục, hỗ trợ người lao động nhận các chế độ, chính sách liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp.

3. Hỗ trợ xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa

Ngành Hải quan thành phố đã hỗ trợ cho các trường hợp chậm nộp các tờ khai hải quan đăng ký từ ngày 23/01/2020 do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 theo Thông tư số 47/2020/TT-BTC ngày 27/5/2020 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về thời điểm nộp chứng từ chứng nhận xuất xứ và hình thức chứng từ chứng nhận xuất xứ đối với hàng hóa nhập khẩu áp dụng trong giai đoạn dịch viêm đường hô hấp cấp gây ra bởi virus Corona (Covid-19).

Đồng thời, xây dựng và gửi đến doanh nghiệp các hướng dẫn về điều kiện, hồ sơ, thời hạn khi đăng ký Danh mục miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa tạo tài sản cố định, giúp cho việc chuẩn bị hồ sơ thủ tục nhanh, đúng, đủ. Cục Hải quan thành phố đã chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh hợp tác với ngân hàng để thực hiện nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 và triển khai thêm dịch vụ nộp thuế điện tử doanh nghiệp nhờ thu qua ngân hàng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, giảm thời gian nộp thuế.

Bên cạnh đó, ngành Hải quan thành phố đã tạm dừng công tác kiểm tra sau thông quan. Đối với các trường hợp có dấu hiệu vi phạm phải thực hiện kiểm tra, cơ quan Hải quan có văn bản thông báo cho doanh nghiệp yêu cầu cung cấp thông tin, giải trình cụ thể.

4. Hỗ trợ liên quan đến việc làm, tiền lương

Qua rà soát, tính đến ngày 19/5/2020, trên địa bàn thành phố có khoảng 179.000 người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong đó, có 12.600 lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, 59.600 lao động bị ngừng việc, nghỉ việc không hưởng lương và 106.800 lao động làm việc không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm.

Hiện nay, ngành Tài chính thành phố đang cùng với các quận, huyện và đơn vị liên quan triển khai thực hiện hỗ trợ cho người lao động theo chủ trương của Chính phủ tại Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Kinh phí ngân sách hỗ trợ cho người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương tại các doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tính đến ngày 10/6/2020 là 205.200.000 đồng.

Cấp bách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh bị ảnh

CÁC GIẢI PHÁP MARKETING ONLINE TỔNG THỂ TỪ SÀI GÒN KẾT NỐI

 1. Tạo dựng nền móng đầu tiên cho thương hiệu (áp dụng với Startup, Rebranding).
 2. Thiết kế nhận diện thương hiệu, định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng.
 3. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO (Search Engine Optimization)
 4. Quảng cáo Google Ads/Facebook Ads, thực thi các hình thức Marketing trên nền tảng phù hợp.
 5. Content Marketing
 6. Sử dụng Social Media Marketing/Seeding
 7. Giải pháp Email Marketing và SMS.
 8. Sử dụng kênh Youtube quảng cáo video.
 9. KOLs và Influencer giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu nhanh nhất.
 10. Tổ chức các sự kiện truyền thông các dịp đặc biệt.
 11. Chăm sóc khách hàng (Customer Service).

Sài Gòn Kết Nối tự hào với đội ngũ chuyên viên Marketing Online giỏi, chuyên môn cao, giàu nhiệt huyết và được đào tạo bài bản. Mỗi thành viên trong Sài Gòn Kết Nối luôn nỗ lực từng ngày để sáng tạo ra những giá trị tốt nhất; giúp khách hàng tiếp cận thị trường, giải quyết các khó khăn cho doanh nghiệp nâng cao doanh thu và giá trị thương hiệu. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi đã hoàn thành hàng ngàn dự án với mức ngân sách lớn và nhận được sự tin tưởng của các doanh nghiệp trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G

Bấm để gọi ngay