Có thể bạn chưa biết đến 5 tiện ích mở rộng của Google

tiện ích mở rộng của Google

Cái tên Google có lẽ đã quá quen thuộc với người sử dùng Internet. Nhưng liệu bạn đã biết hết những tiện ích mở rộng của Google cung cấp chưa? 

Ảnh: Internet

Google là gì?

Việc sở hữu một cỗ máy tự động phân phối thông tin không phải là một điều tuyệt vời sao? Bạn đã sở hữu nó rồi đấy! Nó chính là Google. Google “sống” trên Internet là địa chỉ google.com. Thay vì cho tiền vào (như với những máy bán hàng tự động). Bạn phải nhập các từ, cụm từ hoặc bất kỳ đoạn văn bản mà bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin vào Google. Thay vào đó, Google sẽ liệt kê tất cả các nguồn mà nó cho là có liên quan đến với tìm kiếm của bạn.

Về vấn đề kỹ thuật, Google:

  • Thu thập dữ liệu thông tin (quét) các trang web để thu thập những chi tiết khác nhau về chúng.
  • Lập chỉ mục (thu thập) các trang web cho vào cơ sở dữ liệu.
  • Truy xuất các trang web phù hợp nhất với truy vấn tìm kiếm của bạn.

Hiện tại, đây là cách thức hoạt động của các công cụ tìm kiếm. Và Google chính là một trong số những công cụ thịnh hành nhất.

Google liên kết các trang web đến bài viết, hình ảnh, video, bản đồ, sách, v.v… Bạn sẽ thường tìm thấy những liên kết phù hợp nhất ngay trang 1. Google có các quy tắc đặc biệt, được gọi là thuật toán. Để quy định các thứ tự hiển thị của kết quả tìm kiếm. Tài nguyên xuất hiện đầu tiên được xếp thứ hạng cao hơn các tài nguyên tiếp theo.

tiện ích mở rộng của Google
Ảnh: Internet

Giá trị của liên kết đối với công cụ tìm kiếm – tiện ích mở rộng của Google

Một điều rất quan trọng là bạn phải có hiểu biết cơ bản về công cụ Google. Và tất cả các công cụ tìm kiếm khác sử dụng liên kết. Số lượng các liên kết trỏ đến một trang được dùng để xác định mức độ quan trọng của trang đó. Vì vậy, một trang web càng có nhiều liên kết thì các công cụ tìm kiếm càng nghĩ rằng nó đặc biệt.

Với liên kết nội bộ (đến từ cùng một trang web) hay các liên kết bên ngoài (từ những trang web khác). Chúng đều có thể hỗ trợ xếp hạng một trang web trong Google. Tuy nhiên, có một số liên kết quan trọng hơn các liên kết khác. Các link từ những trang web có nhiều liên kết đến thường được để ý hơn link từ các trang web chỉ có một vài liên kết đến.

Miễn là bạn đã thu thập các liên kết có ích và hợp lý. Việc xây dựng liên kết sẽ là một chiến lược SEO cực kỳ tốt. Nhưng nếu bạn đang thu thập (hoặc tệ hơn là mua) các liên kết xấu, Google có thể thông báo phạt bạn vì điều đó.

Những tiện ích mở rộng của Google giúp tăng hiệu quả

Tiện ích Google Calendar Extension

Tiện ích mở rộng đầu tiên cửa Google chính là Google Calendar Extension. Bạn chỉ cần một cú click chuột là có thể thấy được lịch. Hay các sự kiện gắn liền với ngày tháng. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể thêm vào các sựu kiện hoặc những việc phải làm. Đây là một trong những tiện ích vô cùng hữu dụng trong việc quản lý, sắp xếp công việc.

tiện ích mở rộng của Google
Ảnh: Internet

Tiện ích Google Mail Checker Plus – tiện ích mở rộng của Google

Tiếp theo là một tiện ích khác của Google có tên Google Mail Checker Plus. Chính xác như tên gọi, extension cho Chrome này sẽ thông báo đến bạn mỗi khi có thư mới được gửi đến hòm thư Gmail của bạn. Không những thế, khi bạn click vào biểu tượng của tiện ích. Bạn sẽ thấy được các thông tin tóm tắt. Như là người gửi, tiêu đề, ngày tháng gửi thử đi và dòng đầu tiên trong nội dung thư. Nếu bạn muốn đọc hoặc trả lại, thì click vào từng thư.

tiện ích mở rộng của Google
Ảnh: Internet

Tiện ích Google Quick Scroll

Một sự lựa chọn sáng suốt khác chính là Google Quick Scroll. Bước đầu, bạn tìm kiếm thông tin trên Google. Tiếp theo, bạn click vào kết quả tìm kiếm và đi đến trang Web. Với Google Quick Scroll, công cụ này sẽ trình ra một cửa sổ nhỏ dưới dạng pop-up ở phía dưới màn hình. Chúng sẽ cho bạn thấy nội dung của trang web. Và đoạn văn bản (text) chứa từ khóa bạn đang tìm kiếm. Bạn ấn vào cửa sổ đó và bạn sẽ được chuyển đến đích một cách chính xác nhất.

tiện ích mở rộng của Google
Ảnh: Internet

Tiện ích Docs PDF/Power Point Viewer – tiện ích mở rộng của Google

Ứng dụng này sẽ giúp bạn giải quyết một vấn đề nan giải và thường gặp như: chờ chương trình Adobe Reader khởi động. Khi bắt gặp định dạng các file pdf, ppt, pptx trên Website. Tiện ích này sẽ mở các file như vậy cho bạn trên một tab riêng và hiển thị đúng nội dung. Tiếp đó, bạn có thể lưu lại tài liệu vào Google Docs hay ổ cứng.

tiện ích mở rộng của Google
Ảnh: Internet

Tiện ích Capture Highlights

Với Capture Highlights, bạn chỉ cần đánh dấu các từ hay cụm từ. Tiếp đó, bạn click vào biểu tượng đó. Một cửa số dưới dạng pop-up sẽ xuất hiện. Chúng cho bạn thấy định nghĩa, các bức ảnh hoặc link liên kết đến những thứ bạn vừa đánh dấu.

tiện ích mở rộng của Google
Ảnh: Internet

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SÀI GÒN KẾT NỐI

Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Điện Thoại : 0979220223 (Ms. Hoa)

Website: https://saigonketnoi.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saigonketnoi.vn/

Email: saigonketnoi20@gmail.com

Thanh Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

Bấm để gọi ngay