ĐỪNG BỎ QUA Google Search Console nếu bạn quan tâm đến web

google-search-console-5

Không phài tự nhiên mà người ta đánh giá Google search console như “Chìa khóa vàng” của các trang web được thịnh hành. Nếu bạn đã xây dựng trang web được thời gian dài nhưng không có hiệu quả hay là một người tự lần mò các kiến thức phát triển website, quảng bá qua google vậy thì chắc chắn rằng đây là bài chia sẻ vô cùng phù hợp và cực kỳ hữu ích cho bạn đấy. Cùng khám phá xem vì sao Google search console lại tuyệt vời đến thế ngay sau đây nhé.

Google Search Console là gì? Ai sử dụng công cụ này?

Để giải thích đơn giản nhất thì ta đi từ ngay cái tên nhé. Google Search Console hay còn gọi là Google Webmaster Tools. Đây chính là một công cụ vô cùng chu đáo được Google phát minh ra nhằm hỗ trợ phi lợi nhuận cho các SEOer nên trước tiên các bạn không phải lo về các chi phí phát sinh nha.

 

google-search-console-4
Google search console

 

Google Search Console có nhiều lợi ích và chắc chắn có tác động tích cực đến công việc của các đơn vị, các bạn phát triển website. Tuy nhiên, nói một cách tổng quan thì Google Search Console có những ưu điểm như khả năng hỗ trợ quản lý website, cải thiện kết quả và hiệu suất SEO một cách tối ưu. Do đó, nó được xem như “chìa khóa” SEO hữu hiệu cho những SEOer.

Google Search Console vô cùng hữu ích với những ai đang là chuyên viên SEO, chủ sở hữu doanh nghiệp, quản trị viên trang web và người phát triển website.

Sức mạnh của Google Search Console

Tuy rằng Google Search Console sẽ không tự nhiên khiến website của bạn đứng top thịnh hành dễ dàng tiếp cận được nhiều người truy cập được. Nhưng điểm mạnh là nó sẽ là công cụ “cố vấn” giúp bạn nhận ra; hiểu rõ hơn về môi trường web và chính hoạt động của trang web hiện tại của bạn. Để lên chiến lược phù hợp về nội dung bài viết chẳng hạn mà nhờ đó trang web của bạn được cải thiện rõ rêt. Chẳng hạn như tình hình website của bạn; nào là tần suất các người sử dụng google tìm kiếm thông tin và tiếp cận; được cũng như truy cập vào trang web của bạn.

Bên cạnh đó, Google Search Console sẽ đề xuất cho bạn danh sách những từ khoá và landing page đang thu hút nhiều lượt truy cập nhất. Đó là các tỷ lệ click (Click through rate), tỷ lệ xuất hiện (Impression). Hay tính năng thu thập dữ liệu chính xác, hiệu quả. Chắc chắn rồi, nó sẽ giúp ích cho hướng phát triển web của bạn rất nhiều, cụ thể hơn là cung cấp cho bạn.

Google-Search-Console-6
Sức mạnh Google Search Console

Sau đây cũng là những ưu điểm độc nhất của công cụ này

Google Search Console còn có thể xử lý vấn đề truy cập từ các thiết bị di động (AMP, Mobile,…). Theo dõi link nội bộ, backlink trỏ về website. Ngoài ra Google Search Console cũng có thể nói là người bạn đồng hành nhiệt thành nhất khi có thể phát hiện lỗi cực chi tiết như

Kiểm tra trang web của bạn có được đánh chỉ mục trong Google không. (Đây là lỗi mà nếu như trang web của bạn mắc phải thì kết quả là người dùng sẽ không thể tiếp cận được qua search). Một lỗi nữa hay nếu không muốn gọi là lỗi thì cũng là một vấn đề ảnh hưởng đến tâm lý và hành vi người truy cập. Đó chính là liệu độ tải của trang có làm thỏa mãn người dùng hay không?

Tính khả dụng: Nghĩa là liệu các website của bạn có thân thiện với thiết bị mobile không? Để tối ưu và tối đa được đối tượng truy cập nhất

Trang của bạn có những vấn đề gì về AMP

Kiểm tra Content của bạn có được đánh dấu với Dữ liệu có cấu trúc có hoạt động ổn định không?

Trên những trang website chuẩn luôn có một video nhúng bị thiếu trong những phiên bản AMP. Vì vậy các điều tốt nhất nên thực hiện thường làm là bao gồm tất cả các pương pháp; tài nguyên nội dung quan trọng luôn giống nhau trong phiên bản AMP cùng trang website chuẩn. Các bạn nên lưu ý rằng video được phát hiện theo URL; nếu như bạn có hai URL khác nhau trỏ tới cùng một video, bạn sẽ thấy cảnh báo này hiện lên.

google-search-console-7
Google search console

Dữ liệu luôn có được cấu trúc trong AMP để đề cập đến một hình ảnh nhỏ hơn kích thước ban đầu đề xuất ra của chúng tôi.  Điều này chắc chắn có thể ngăn trang web xuất hiện với tất cả các tính năng; có liên quan đến AMP bên trong Google tìm kiếm; và cùng lúc đó cũng có thể ngăn thẻ. Khám phá của các bạn hiển thị kèm theo hình ảnh lớn; (dẫn đến lưu lượng truy cập vào trang web và mức độ tương tác của người dùng đều giảm). Để bạn khắc phục được các vấn đề này, hãy sử dụng hình ảnh lớn hơn theo nguyên tắc của chúng tôi nhé.

Kết luận

Bây giờ bạn đã thấy được công dụng tuyệt vời của Google Search Console chưa nào, nếu biết cách nghiên cứu về hoạt động và tận dụng công cụ này thì chắc chắn rằng hiệu quả sẽ không ngờ đấy. Chúc bạn thuận lợi trong công việc của mình và có được nhiều thành công nhé.

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SÀI GÒN KẾT NỐI

Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Điện Thoại : 0979220223 (Ms. Hoa)

Website: https://saigonketnoi.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saigonketnoi.vn/

Email: saigonketnoi20@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

Bấm để gọi ngay