Những điều bạn chưa biết về Google Search Console?

Google-Search-Console-3

Trước khi nói đến Google Search Console thì cùng đính chính lại với nhau rằng, hiện nay google không chỉ đơn thuần mang nghĩa một bộ engine. Thực ra có rất nhiều điều hay ho sau đó. Dưới đây là những sự thật thú vị về Google Search Console có thể bạn chưa biết. Cùng khám phá với chúng mình nhé, cực kỳ hữu ích luôn đó nha. Những điều về Google Search Console có thể bạn chưa biết.

Google Search Console là gì nhỉ? Có ưu nhược điểm ra sao?

1. Đầu tiên là về tổng quan Google Search Console

Google Search Console được xem là công cụ cùng tài nguyên luôn để trợ giúp chủ sở hữu trang website, quản trị website, doanh nghiệp tiếp thị website. Cùng những nhà chuyên gia SEO luôn được theo dõi đạt hiệu suất cao trên  trang web trong các chỉ mục tìm kiếm của trang Google. Bên cạnh những tính năng bao gồm các thông tin về những cụm từ tìm kiếm, lưu lượng tìm kiếm. Thường xuyên cập nhật trạng thái các kỹ thuật, thu thập dữ liệu cùng các tài nguyên để bổ sung.

Google-Search-Console-2
Google Search Console

Trước đây Google Search Console (GSC) được gọi là Google Webmaster Tools cho đến lúc này khi lấy tên hiện tại là vào năm 2015. GSC luôn là một nền tảng miễn phí để cho bất kỳ ai có những trang website; để có thể luôn theo dõi cách Google xem trang web của bạn và tối ưu hóa sự hiện diện hữu cơ. Nhưng vậy bao gồm các tính năng khác như xem domain backlink. Như hiệu suất trang web ở trên thiết bị di động. Các kết quả tìm kiếm sao cho phong phú và cùng các trang kết hợp truy vấn có lưu lượng truy cập cao nhất, vv.

2. Ưu điểm

Những người đang dùng luôn có thể sử dụng Google Search Console để lấy các báo cáo phân tích (tỷ lệ nhấp chuột) CTR. Từ đó ra kết quả thu được này và sẽ luôn mang lại thật nhiều lợi ích tuyệt vời nhất. Luôn có thể giúp đỡ cho người dùng hiểu được các mối quan hệ giữa những vị trí xếp hạng và nhấp chuột.

Những cách để kết hợp với Google Keyword Planner; công cụ này sẽ giúp cho người dùng hiểu rõ hơn về các SERPs; có thích hợp được thông qua báo cáo số lượng; tìm kiếm hàng tháng của các từ khóa. Từ đó mới có những kế hoạch luôn được điều chỉnh chiến lược SEO hay Adword sao cho đạt hiệu quả nhất.

Như cách báo cáo các chỉ số ROI, công cụ này cũng là hỗ trợ hiệu quả được cho công việc; đo lường đạt sự hiệu quả nhất cho marketing của website bạn. Giúp cho bạn kiểm soát trực tiếp cùng đo lường hư bằng việc kết hợp giữa những thông số CTR của SEO và Google Adwords. Những người dùng có thể luôn tính toán tổng số CTR và kết hợp đưa ra chiến lược sao cho phù hợp nhất.

Google-Search-Console-1
chiến lược Google Search Console

3. Hạn chế của Google Search Queries Report

 • Hạn chế về đưa ra báo cáo về số liệu tương tác cũng như chỉ số chuyển đổi.
 • Cung cấp không được các báo cáo về những “khu vực đô thị” hay “thời gian trong ngày” như trong Analytics.
 • Không thể hiển thị tất cả từ khóa.
 • Các dữ liệu lịch sử chỉ quay trở lại được 3 tháng.

Cách thêm Website của bạn vào Google Search Console

 1. Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn để được đảm bảo nhất khi đang sử dụng tài khoản doanh nghiệp; chứ không phải sử dụng cá nhân nếu đó là trang website doanh nghiệp.
 2. Chuyển đến những Công cụ quản trị cho trang website của Google.
 3. Đăng nhập vô địa chỉ trang web của bạn
 4. Bạn nhấp vào mục Tiếp tục.
 5. Chọn một cách để xác minh bạn sở hữu trang web của bạn
 6. Nếu trang web của bạn hỗ trợ cả http:// và https://, hãy thêm cả hai dưới dạng các trang web riêng biệt. Bạn cũng nên phải thêm từng tên miền (ví dụ: www.seothetop.com, và seothetop.com ).
Google-Search-Console
Google Search Console

Cách sử dụng Google Search Console

Phần này thì chúng mình sẽ giới thiệu cùng cách hướng dẫn các bạn cho một số tính năng quan trọng của GSC như:

 • Các hoạt động truy vấn nào mà người dùng tìm đến trang của bạn
 • Như những truy vấn như nào có lượt hiển thị cao nhất mà trang của bạn chưa được xếp hạng tốt
 • Thứ hạng của những cụm từ khóa có trong trang kết quả tìm kiếm SERPs
 • Tất cà có bao nhiêu domain backlink trỏ đến site của trang bạn
 • Bao gồm những thông báo lỗi(ISSUEs) về tốc độ, AMP, Đánh dấu các dữ liệu
 • Hay sẽ thông báo tất cả các tác vụ thủ công

Đây là những thông tin vô cùng quan trọng có thể luôn giúp bạn; theo dõi đo lường cùng phân tích rõ để bạn có thể tối ưu cải thiện SEO cho trang website của mình; cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng những tính năng cơ bản nhất của Google Search Console giúp bạn quản lý theo dõi và thực hiện tối ưu SEO cho website của mình tốt hơn.

Mọi thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SÀI GÒN KẾT NỐI
Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.
Điện Thoại : 0979220223 (Ms. Hoa)
Website: https://saigonketnoi.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/saigonketnoi.vn/
Email: saigonketnoi20@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G

Bấm để gọi ngay