Những chiến lược marketing ngành giáo dục phù hợp hiện nay

Phuong-huong-de-Marketing-trong-nganh-giao-duc-hinh1

Về xu thế marketing online hiện nay đang chiếm lĩnh trên thị trường. Bất kể về ngành nghề nào cũng cần đến những chiến lược này. Và về ngành giáo dục cũng không ngoại lệ. Ngành giáo dục nói chung cũng đang bị cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Vậy làm thế nào về việc quảng bá hình ảnh giáo dục đến với mọi người được hiệu quả nhất? Hôm nay chúng tôi sẽ đem đến cho doanh nghiệp bạn các chiến thuật marketing ngành giáo dục chắc chắn sẽ đem lại vô cùng hiệu quả.

Marketing giáo dục là gì?

Marketing ngành giáo dục là một chiến thuật marketing giúp cho các khách hàng hiểu về giá trị tiềm năng. Về các kết quả họ có thể nhận được từ việc sử dụng các sản phẩm hoặc những dịch vụ của bạn. Marketing ngành giáo dục là một cách tiếp cận chiến lược của content marketing. Và cụ thể hơn là thông qua việc tạo ra nội dung để hướng dẫn các khách hàng tiềm năng đi sâu hơn vào kênh bán hàng của bạn. Đồng thời cũng tập trung vào việc giáo dục về dịch vụ của bạn thay vì là việc thúc đẩy bán hàng.

tong-hop-nhung-xu-huong-marketing-nganh-giao-duc-moi-nhat-5
Ảnh: internet

Chiến lược marketing ngành giáo dục hiệu quả nhất hiện nay

Nắm bắt được thời điểm chính xác

Để có được chiến thuật marketing cho ngành giáo dục hiệu quả thì điều đầu tiên bạn phải biết nắm bắt thời điểm. Hãy quan sát và chuẩn bị kĩ càng cho các chiến dịch marketing giáo dục này. Thời điểm để tuyển sinh nhộn nhịp nhất là từ tháng 6 đến tháng 9. Bạn hãy tân dụng được khoảng thời gian này. Nhưng cần phải làm thế nào để đưa ra hình ảnh trường đến học sinh và phụ huynh? Vậy nên, bạn cần phải có những sự chuẩn bị trước.

Hãy thực hiện các hình thức quảng bá và truyền thông chất lượng. Nếu như bạn để đến lúc tuyển sinh mới bắt tay vào truyền thông thì chắc chắn sẽ không kịp. Không những thế thì trên thị trường cũng có rất nhiều các đối thủ đang muốn cạnh tranh với thị trường bạn.

Tiếp cận người dùng đa phương tiện

Marketing cho ngành giáo dục sẽ giúp bạn tiếp cận được với nhiều người dùng qua các kênh quảng cáo. Cho nên bạn cũng cần tối ưu nội dung trên những trang web mà bạn quảng cáo. Nội dung được chất lượng sẽ thu hút người dùng biết đến bạn thật nhiều hơn. Một số các kênh quảng cáo hữu ích như: Facebook, Zalo và  Website,… Hiện nay những lượng người có thể truy cập Internet tăng nhanh chóng hơn nên đây là một thời cơ bạn không thể bỏ qua.

marketing ngành giáo dục
Ảnh: Internet

Tùy vào các kên quảng cáo khác nhau mà bạn sẽ phải đề ra các chiến dịch được thông minh và thật phù hợp nhất. Thuê người để thiết kế banner và quảng cáo trên website và Quảng cáo mất phí trên Facebook,…

Sử dụng những công cụ digital để có thể tối ưu hóa

Hiện nay có các công cụ hỗ trợ SEO giúp cho website của bạn có thể on top tìm kiếm. Và để có thể lựa chọn được công cụ hỗ trợ tốt nhất thì bạn có thể tham khảo qua dịch vụ của Sài Gòn Kết Nối. Không chỉ có thế còn có cả dịch thiết kế app cùng với dịch vụ SEO website tổng thể hàng đầu ngay nay. Nhưng bạn cũng cần phải biết sử dụng các công cụ đó để marketing giáo dục để được hiệu quả nhất. Với một bài content thì bạn sẽ phải tối ưu chúng để có thể đưa bài viết đó lên hàng đầu thanh tìm kiếm. Những hình thức quảng cáo trên Facebook cũng vậy và bạn cần phải hết sức chú ý.

Biến thành nhân tố khác biệt

Bạn cần phải tạo ra được sự khác biệt của mình. Đó tức là phải có điểm mới. Nhờ đó mà những cơ sở của bạn sẽ trở nên nổi bật. Và chúng được mọi người biết đến nhiều hơn. Tìm được phần giá trị cốt lõi của bạn và làm cho nó được nổi bật trước công chúng là điều mà bạn cần làm.

nganh-giao-duc-marketing-nhu-the-nao-don-vi-lam-marketing-online-tot-nhat-hien-nay-2
marketing-nganh-giao-duc-2

Thấu hiểu khách hàng tương lai

Bạn cần phải xác định rõ ràng những đối tượng tuyển sinh là học sinh ở độ tuổi nào. Đặt mình vào trong vị trí của học sinh và xem họ thực sự cần những gì. Qua đó có thể đưa ra các chiến thuật marketing ngành giáo dục hiệu quả. Thấu hiểu được những học sinh sẽ thu hút được cho học sinh theo học cơ sở của mình. Bởi lẽ nắm bắt được các suy nghĩ thì bạn có thể đưa ra các chương trình đào tạo phù hợp.

Học sinh theo học chính là những đối tượng tạo nên các thành công cho cơ sở giáo dục của bạn. Ngành giáo dục khác với những ngành khác, sử dụng các công cụ marketing giáo dục thế nào để không vụ lợi. Làm thế nào để hoạt động marketing ngành giáo dục nhưng không được làm mất đi bản chất giáo dục? Bạn cũng cần hết sức chú ý vấn đề đó để đưa ra chiến lược marketing giáo dục hợp lí nhất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SÀI GÒN KẾT NỐI

Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Điện Thoại : 0979220223 (Ms. Hoa)

Website: saigonketnoi20@gmai.com

Email: https://saigonketnoi.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

Bấm để gọi ngay