Những lỗi thường gặp khi sử dụng google analytics

google-analytics

Google Analytics là một công cụ miễn phí được phát triển bởi Google với vai trò đo lường hoạt động của website. Hiện tại, đây là công cụ rất được ưa chuộng và sử dụng. Tuy nhiên, đôi khi Google Analytics không đưa ra được cho bạn những dữ liệu chính xác bởi người dùng đã mắc phải một số lỗi khi sử dụng công cụ. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về những lỗi thường gặp khi sử dụng công cụ này nhé!

Định nghĩa Google Analytics

Google Analytics đó là những tool trực tuyến cho các công ty quảng cáo luôn có thể theo dõi những số liệu có liên quan đến các hoạt động của web. Luôn mong muốn đem đến Internet, Google cung cấp các ứng dụng Analytics này nhằm để hỗ trợ hiệu quả các quản trị viên website; cùng có thể đánh giá tất cả tổng thể tình trạng của một website với chỉ cần một con bot tuần tra. Luôn đảm bảo số liệu về website mà họ cung cấp đều chính xác nhất.

Google Analytic đem đến cho bạn thấy được các lưu lượng truy cập vô website. Thì thời gian trung bình của một phiên truy cập cùng tỷ lệ thoát trang của những người dùng trên website của chính bạn. Bên cạnh đó, Google Analytics còn đưa ra rất nhiều chỉ số khác nữa nhằm giúp bạn hiểu rõ các hành vi lướt website của người dùng. Google Analytics là một tool hoàn toàn miễn phí cho bạn. Chỉ cần bạn có website là bạn có thể đăng ký sử dụng nó dễ dàng.

google-analytics-2
google analytics là gì

Những lỗi thường gặp khi sử dụng Google Analytics

Google Analytics có khả năng thu thập và chuyển đổi dữ liệu, báo cáo, thống kê. Hay đưa ra những phân tích cần thiết để bạn có thể theo dõi và tiếp tục phát triển trang web của mình. Tuy nhiên, nếu bạn mắc phải một số lỗi trong quá trình sử dụng; data bạn nhận được sẽ không đạt độ chính xác; gây ra một số sai lệch trong quá trình chăm sóc và xây dựng trang web của mình.

Không kiểm tra thường xuyên

Phần lớn webmaster kiểm tra lượng truy cập, hay số người online mỗi ngày vào một thời điểm nào đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng chú trọng đến việc check hoạt động hay data thường xuyên. Dĩ nhiên, thường xuyên không có nghĩa là bạn phải kiểm tra dữ liệu hàng ngày. Nhưng bạn nên duy trì lượt kiểm tra trong tuần. Để nhận được những thông tin hữu ích và quan trọng về đối tượng sử dụng trang web của mình

Không chú ý các session nội bộ và Goal

Đây là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác mà Google Analytics có thể đưa ra dữ liệu cho bạn. Nếu bạn không loại bỏ những hành vi nội bộ của doanh nghiệp; hay nhóm làm việc của mình trên web, công cụ sẽ tính cả những hoạt động đó vào trong dữ liệu; dẫn đến việc dữ liệu không phản ánh được thực tế khách hàng.

Nhiều người bỏ qua phần thiết lập và theo dõi Goal, hay còn gọi là tính năng theo dõi mục tiêu cụ thể. Trong khi đó tính năng này có khả năng tối ưu các mục tiêu bạn đặt ra một cách dễ dàng.

google-analytics-1
các lỗi thường gặp sử dụng google analytics

Tên miền phụ

Để tránh trường hợp tự giới thiệu, bạn không nên có nhiều tên miền phụ cùng vận hành chung. Thay vào đó, bạn nên thiết lập đúng tên miền phụ hoặc tên miền con để theo dõi riêng đối với từng miền phụ; cũng như đảm bảo cho mọi quá trình được hoạt động chính xác. Việc này cũng quan trọng như tạo Dashboards hay Segments tùy chỉnh.

UTM và liên kết nội bộ

UTM được biết đến vai trò theo dõi các chiến dịch với các dạng nguồn bên ngoài như banner, social, CPC, … Tuy nhiên, UTM lại không thích hợp để áp dụng với dữ liệu và liên kết nội bộ. Nếu bạn cố tình làm việc đó, Google Analytics sẽ không hiển thị nguồn gốc của traffic mà đưa ra cho bạn dữ liệu rất rối, trong đó có chứa utm_source/medium.

Không kết nối các dịch vụ khác của Google

Các công cụ của Google đều có những tính năng và đặc điểm riêng vượt trội. Nếu bạn chỉ sử dụng Google Analytics mà không quan tâm đến những công cụ khác; bạn sẽ không tối ưu hóa được việc sử dụng công cụ.

Dĩ nhiên, G.A đã rất tuyệt vời trong việc đưa ra cho bạn những dữ liệu và phân tích cần thiết. Nhưng nếu bạn có thể kết hợp sử dụng với một số dịch vụ khác như Google Webmaster Tools, hay Google Adsense, Google Ads. Bạn có thể nhận được báo cáo một cách đầy đủ hơn và phân tích các khía cạnh tốt hơn; nhờ vào dữ liệu được phối hợp bởi nhiều bên.

Đối với việc sử dụng những công cụ khác của Google cũng tương tự; việc thực hiện các liên kết để các công cụ rất đơn giản, dễ dàng; mà lại có thể hỗ trợ nhau đưa ra cho bạn những kết quả chuẩn chỉ hơn.

google-analytics-3
google analytics

Không kích hoạt Demographics Data

Trong hoạt động kinh doanh, những báo cáo nhân khẩu học đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, theo mặc định của Google, rất nhiều những Demographics data đã bị ẩn đi; dẫn đến tình trạng bạn không nhận được đầy đủ những thông tin cần thiết. Để có thể nhận được báo cáo và tiến hành phân tích nhân khẩu học; bạn chỉnh sữa mã Analytics để bật tính năng của nhà quảng cáo.

Với một số lỗi và cách khắc phục trên đây, hy vọng bạn có thể sử dụng Google Analytics một cách tối ưu hơn để chăm sóc và phát triển tốt nhất trang Web của mình. Nếu bạn có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé hoặc liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SÀI GÒN KẾT NỐI

Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Điện Thoại : 0979220223 (Ms. Hoa)

Website: https://saigonketnoi.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saigonketnoi.vn/

Email: saigonketnoi20@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

Bấm để gọi ngay