Đỉnh cao của marketing cho các quán ăn: Được đánh giá số 1 từ chuyên gia

marketing-cho-cac-quan-an-6

Marketing cho các quán ăn là một trong những khâu vô cùng quan trọng với những người kinh doanh trong lĩnh vực này để thu hút khách và tạo ra lợi nhuận. Tuy nhiên mỗi đơn vị sẽ có các chiêu thức quảng cáo khác nhau dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia marketing để hoạch định plan kéo khách một cách bài bản nhất. Cùng khám phá đỉnh cao của marketing được đánh giá số 1 từ chuyên gia trong bài viết này nhé.

Xây Dựng Các Trang Mạng Xã Hội

Thật đơn giản để bạn lập tài khoản email, fanpage facebook, instagram, youtube, tik tok, zalo,… phải không? Đây là điều đơn giản nhất bạn cần thực hiện sau khi đã chọn cho quán ăn của bạn một cái tên mà bạn cảm thấy thích hợp nhất.

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ ngày nay có tới hơn 70 triệu người sử dụng các mạng xã hội như facebook, instagram, youtube, zalo, tik tok. Theo số liệu thống kê với hơn 50 triệu người dùng facebook và zalo đứng đầu danh sách sau đó là tiktok, youtube và instagram

Bạn hãy Marketing cho các quán ăn trên mạng xã hội này bằng cách đăng tên, địa chỉ hoặc hình ảnh đầu tiên về nhà hàng, quán ăn của bạn. Sau đó xây dựng bộ nhận diện thương hiệu đồng bộ trên các kênh facebook, youtube, zalo, tiktok để quảng bá thương hiệu của bạn đến khách hàng tiềm năng.

Thiết Kế Bộ Nhận Diện Bộ Thương Hiệu

marketing-cho-cac-quan-an-1
Ảnh: internet

Bộ nhận diện bao gồm rất nhiều yếu tố để đem đến sự nhất quán trong tính cách và bản sắc của thương hiệu. Được ứng dụng trong các ấn phẩm truyền thông như đồng phục, hộp đựng, thư cảm ơn, túi đựng,….

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là thiết kế các yếu tố như logo, biểu tượng, slogan, tagline, kiễu chữ, font chữ, màu sắc chủ đạo,… tuỳ vào quy mô và mục đích marketing nhà hàng mà chọn sử dụng ấn phẩm nhận diện thương hiệu nào phù hợp. Doanh nghiệp bạn có thể chia theo các giai đoạn kinh doanh để tiết kiệm chi phí

Xây Dựng Website Với Bài Viết Chuẩn SEO Giới Thiệu Quán Ăn

Nhiều chủ kinh doanh cho rằng website không cần thiết nên bỏ qua việc xây dựng website riêng mình. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên các bạn nên có một website cho quán để có thể kinh doanh về lâu dài. Website chúng là nơi để bạn đưa các nội dung về món ăn và rất nhiều thứ khác lên các công cụ tìm kiếm như google để tăng thứ hạng. Khi đó bạn không cần tốn chi phí cho quảng cáo mà khách hàng cũng sẽ tự tìm đến với bạn dễ dàng hơn.

Bạn có thể thuê các đơn vị Marketing cho các quán ăn để viết bài chuẩn SEO cùng những nội dung tăng tương tác, trải nghiệm khách hàng và tăng thứ hạng website. Hãy chọn các đơn vị uy tín và có chuyên môn về ẩm thực như Sài Gòn Kết Nối để viết bài cho bạn nhé.

Viết Bài PR Đăng Báo Và Tối Ưu SEO Cho Website – Marketing cho các quán ăn

marketing-cho-cac-quan-an-2
Ảnh: internet

Khác với dạng bài viết chuẩn SEO bài PR là các bài quảng cáo cho quán ăn một cách khéo léo rồi đưa lên các báo lớn hoặc chuyên trang ẩm thực uy tín. Dạng bài này bạn nên đi thuê các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Marketing cho các quán ăn chuyên nghiệp nếu bạn không có bộ phận marketing riêng.

Để website của bạn giúp thực khách gõ tìm kiếm quán ăn của bạn dễ dàng hơn thì website đó cần thân thiện với các công cụ tìm kiếm như google, cốc cốc,…Để làm được như vậy bạn cần tối ưu SEO cho web với các thủ thuật đồng bộ cần làm như: tối ưu tên miền, giảm dung lượng ảnh, tốc độ tải trang,…Bạn có thể tự tìm hiểu hoặc chọn thuê các đơn vị uy tín, chuyên nghiệp.

Chạy Quảng Cáo Đồng Thời Đào Tạo Mỗi Nhân Viên Đều Là Một Nhân Sự Marketing

Hãy đầu tư cho các các chiến dịch quảng cáo google, facebook, zalo,…để thu hút được một lượng lớn khách hàng mới tiềm năng đến với quán của mình. Vào những giai đoạn kinh doanh thích hợp chạy quảng cáo luôn là cách làm hiệu quả cần đưa vào danh mục các việc cần làm của bạn

Nhân viên phục vụ là những người sẽ tiếp xúc trực tiếp với thực khách thường xuyên nên họ sẽ là những gương mặt marketing cho quán ăn. Doanh nghiệp bạn cần nâng cao thái độ phục vụ của nhân viên để khách hàng yêu mến và muốn quay trở lại.

Wifi Marketing – Marketing cho các quán ăn

marketing-cho-cac-quan-an-5
Ảnh: Internet

Việc Marketing cho các quán ăn qua hệ thống wifi không còn là điều gì xa lạ. Bạn sẽ yêu cầu khách hàng truy cập vào một địa chỉ website do bạn chỉ định trước khi truy cập vào wifi miễn phí. Đây là việc giúp tăng truy cập cho website đồng thời cũng là cách quảng cáo quán ăn miễn phí. Đây là một hình thức marketing 0 đồng rất đáng thử vì rất nhiều khách hàng đã quen dần với việc này bơi nó không tốn quá nhiều thời gian của họ.

Hi vọng bạn đã nắm rõ một số cách thức marketing với những chia sẻ trên và chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SÀI GÒN KẾT NỐI

Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Điện Thoại : 0979 220 223 (Ms. Hoa)

Website: https://saigonketnoi.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saigonketnoi.vn/

Email: saigonketnoi20@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

Bấm để gọi ngay