Hướng dẫn bài viết pr cho các doanh nghiệp

pr-bao-chi-4

Viết bài PR cho doanh nghiệp là hình thức tạo ra các bài quảng cáo những sản phẩm. Với những quảng cáo thương hiệu và giúp cho các doanh nghiệp đưa thông điệp cần thiết đến với đại đa sô khách hàng một cách hiệu quả. Đồng thời những bài viết PR cũng tăng xếp hạng trên những google nhanh hơn những bài viết thông thường khác. Bài viết này cũng hướng dẫn bạn những cách viết bài PR cho doanh nghiệp được hiệu quả nhất. Nhờ đó, khả năng tiếp cận được các khách hàng của doanh nghiệp được sự nâng cao. Khách hàng cũng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp và lợi ích những sản phẩm mà các doanh nghiệp mang đến cho họ.

dich-vu-pr-bao-chi-3

Viết bài PR là gì?

Bài viết PR là một phần của những chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp. Chúng ta cũng sử dụng những bài viết cũng như công cụ dễ dàng nhất để có thể tiếp cận với các khách hàng.

Đặc biệt là trong những giai đoạn hiện nay. Với mọi hoạt động của con người đều xoay quanh của Internet. Điều này cũng đồng nghĩa việc khách hàng sẽ có thể tiếp xúc với bạn nhiều nhất là thông qua những thiết bị điện tử …

Viết bài PR là một quá trình xây dựng bài viết theo mục tiêu mà chiến dịch truyền thông được đề ra. Mục tiêu cũng rất nhiều và vô cùng đa dạng. Do đó, điều bạn cần làm đó chính là viết để truyền đạt thông điệp cách tốt nhất và cũng hiệu quả nhất.

Nói tóm lại, việc viết bài PR cho các doanh nghiệp là vấn đề xây dựng bài viết có bố cục. Và với mục đích phù hợp với chiến lược truyền thông của các doanh nghiệp.

Tiêu chí của một bài viết PR chuẩn

•        Đáp ứng những mục tiêu doanh nghiệp hướng tới

Một bài viết PR đúng chuẩn là cần phải đáp ứng được các mục tiêu doanh nghiệp đề ra. Để làm được những điều đó thì bạn cũng cần xác định rõ những mục tiêu bài PR hướng tới là gì. Bài viết PR sản phẩm và dịch vụ. Những bài PR thương hiệu hay là để xử lý các vấn đề liên quan tới doanh nghiệp.

dang-bai-pr-bao-chi
Dịch vụ pr báo chí

•        Đúng với đối tượng khách hàng

Xác định những đối tượng khách hàng cần tiếp cận là ai. Sau đó, nghiên cứu hành vi và thói quen của họ. Bạn cũng cần phải biết điều gì mà làm họ quan tâm. Và họ quan tâm tới chủ đề nào lên những kế hoạch truyền thông cho phù hợp.

•        Thông điệp

Mục đích của những bài viết là truyền tải một thông điệp nào đó đến tới độc giả. Bạn cũng cần phải làm rõ thông điệp và cả mục đích của bài PR là gì. Và sau đó mới bắt tay vào để viết. Một bài PR thành công là có thể truyền tải được thông điệp của những doanh nghiệp đến khách hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Những bước để có thể thực hiện một bài viết Pr cho các doanh nghiệp hiệu quả

Xác định mục tiêu của bài viết PR cần viết

Trước khi bạn viết một bài viết PR thì bạn phải xác định được bạn viết những bài viết đó. Và chúng nhằm mục đích gì thông thường những doanh nghiệp thường nhằm vào những  mục đích chính sau:

 • Thúc đẩy việc bán hàng (push sales)
 • Tăng được độ nhận diện thương hiệu
 • Xử lý các tình huống khủng hoảng của doanh nghiệp đang gặp phải
  marketing-pr-bao-chi
  Marketing hiệu quả dịch vụ pr báo chí

Chọn những chủ đề cho bài viết PR của bạn

 • Viết về một đại diện hay những nhân vật có ảnh hưởng bên trong công ty
 • Viết về một sự kiện lớn giống như buổi khai trương hay ra mắt…
 • Viết nhằm với mục đích thuyết phục khách hàng cho các sản phẩm X Y Z
 • Viết dằn mặt đối thủ cạnh tranh

Nghiên cứu về chủ đề PR mà bạn dự định viết

Bài viết Pr của bạn cũng cần khác biệt và cần các thông tin đã được nghiên cứu kỹ lưỡng. Và trước khi bạn tiến hành viết bài đó bạn cần trả lời được những câu hỏi sau:

 • Những bài PR có sự liên quan đến chủ đề của bạn
 • Thông điệp mà các bài viết PR đó truyền đạt như thế nào?
 • Phản hồi của những khách hàng và người đọc?
 • Ưu và khuyết điểm của những bài PR trước
 • ………..

Đối tượng truyền thông mà bạn muốn nhắm đến trong bài PR

Trước hết các bạn cần phải xác định được người mua hàng và cả người tiêu dùng

Sau khi xác định các đối tượng tiếp cận thì bạn cũng nên xác định được thông tin của đối tượng. Ví dụ như độ tuổi, giới tính và sở thích, thói quen, phong tục, thu nhập. Và các vấn đề có thể họ quan tâm để có được hướng đi đúng cho bài viết PR của bạn

Chọn những thông điệp truyền tải cốt lõi

Cho dù bài viết PR của bạn hay hay dở thì cuối cùng những người đọc cũng phải nhận được một thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến họ. Và nếu như không thù bạn đã hoàn toàn thất bại

Những tác động mong muốn của bạn đến với đối tượng bài viết

Mong muốn này cũng do bạn tác động và bạn phải trả lời được những câu hỏi khách hàng. Và sẽ nhận thức thế nào khi đọc xong bài PR của các bạn?

Dịch vụ viết PR vô cùng chuyên nghiệp

Công ty Sài Gòn Kết Nối cam kết việc đem lại dịch vụ viết bài pr chuyên nghiệp nhất.

Quy trình chuẩn để làm việc cùng đơn vị bạn. Cùng với những đối tác khách hàng đánh giá khá cao. Điển hình như: tiếp cận khách hàng và tư vấn kĩ thông tin, hỗ trợ các thông tin.

Cùng với công ty thì khách hàng là trung tâm. Và cũng không chỉ được thể hiện bởi tính chuyên nghiệp của Sài Gòn Kết Nối mà còn là một phương châm sống còn của công ty Sài Gòn Kết Nối.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SÀI GÒN KẾT NỐI

Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Điện Thoại : 0979220223 (Ms. Hoa)

Email: saigonketnoi20@gmail.com

Website: https://saigonketnoi.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G

Bấm để gọi ngay