“lối đi riêng” marketing cho ngành nội thất

marketing-nganh-noi-that-4

Ngành nội thất là một ngành không mới, và luôn giữ vững được lượng khách hàng ổn định. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc, các doanh nghiệp nội thất lớn nhỏ gặp khá nhiều vấn đề về cạnh tranh. Nhằm giải quyết được vấn đề đó, độc đáo hóa marketing cho ngành nội thất là một trong những điểm quan trọng để xây dựng và tiếp tục phát triên doanh nghiệp trước tình hình cạnh tranh ngày càng gay gắt. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm một vài ý tưởng marketing ngành nội thất nhé!

Các “lối đi riêng” marketing cho ngành nội thất phát triển hiệu quả

marketing-nganh-noi-that
Những lối đi riêng Marketing ngành nội thất hiệu quả

Mạng xã hội và những lưu ý marketing ngành nội thất

Nhiều người cho rằng marketing nội thất trên các trang mạng xã hội toàn người trẻ là vô bổ, tuy nhiên, “mảnh đất” nào cũng là mảnh đất tiềm năng, nếu bạn đủ khả năng để khai phá. Bên cạnh Facebook, Instagram, Zalo được cho là một dạng mạng xã hội với tỉ lệ người có nhu cầu sử dụng đồ nội thất cao hơn so với những mạng xã hội khác. Tuy nhiên, nếu marketing trên một nền tảng mà bỏ qua những nền tảng khác, bạn đã vô tình cho đối thủ cơ hội thuyết phục những khách hàng tiềm năng trên các nền tảng bạn không thực hiện chiến dịch marketing.

Để đầu tư hiệu quả, bạn không những cần lựa chọn nền tảng có khối lượng nhu cầu cao, mà còn cần tối ưu các công cụ tìm kiếm, hay tối ưu hóa các dạng nội dung bài viết, hình ảnh, và quảng cáo, để những thông điệp bạn cần gửi sẽ đến được với đúng đối tượng khách hàng. Nếu bạn tập trung marketing ngành nội thất vào những nền tảng có ít đối tượng, lại quảng cáo mà không nắm chắc về dữ liệu, tất nhiên bạn không thể có được thành công rồi

marketing-nganh-noi-that-1
Mạng xã hội kết hợp web marketing ngành nội thất

Xây dựng trang Website – cơ sở cho mỗi chiến dịch marketing ngành nội thất

Xây dựng trang Website không phải là một chiến thuật marketing mới; nhưng lại là chiến thuật mang tính cơ sở; và có khả năng hỗ trợ đối với bất cứ kế hoạch quảng cáo nào của bạn. Trang website là bộ mặt của doanh nghiệp, là nơi mà bất cứ khách hàng nào cũng có thể ghé thăm sau khi tham khảo sản phẩm; trên các trang mạng xã hội hay một số quảng cáo khác.

Chính bởi vậy, bạn cần xây dựng cho mình một trang website đủ uy tín với thông tin thương hiệu; và thông tin sản phẩm đầy đủ. Việc này sẽ không chỉ khiến khách hàng thêm tin tưởng, tăng khả năng up sale, mà còn hỗ trợ bạn rất nhiều cho những kế hoạch marketing ngành nội thất sau này.

Sàn thương mại điện tử – miền đất hứa marketing của doanh nghiệp nội thất

Sàn thương mại điện tử là một trong những nền tảng khá mới đối với cả doanh nghiệp, cũng như người sử dụng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy hiện nay; khách hàng đã có mức độ thích nghi khá tốt với việc mua sắm. Và sử dụng sàn thương mại điện tử. Chính bởi vậy, đây cũng có thể là mảnh đất hứa đối với việc kinh doanh ngành nội thất.

  • Ưu điểm

Điểm mạnh của marketing ngành nội thất trên các sàn thương mại điện tử; cũng giống như các loại hình sản phẩm khác, đó là hình ảnh và các ưu đãi về giá. Người dùng thường có xu hướng lựa chọn những hình ảnh đủ sắc nét; chân thật, và có độ uy tín cao, tuy nhiên lại mang nhiều ưu đãi về giá sản phẩm; cũng như các chi phí cho quá trình vận chuyển. Bởi vậy, bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia hoặc cân nhắc với đội ngũ của mình; để đưa ra các chiến dịch marketing về giá đảm bảo an toàn, hiệu quả cho doanh nghiệp.

marketing-nganh-noi-that-3
Sàn thương mại điện tử – miền đất hứa marketing của doanh nghiệp nội thất

Bên cạnh đó, đây cũng là một nền tảng tốt để lan tỏa thương hiệu của bạn. Khách hàng sau khi tham khảo sản phẩm trên sàn thương mại điện tử; thường có xu hướng ghé thăm trang website hoặc các trang trên mạng xã hội; có liên quan đến doanh nghiệp để tìm kiếm thêm thông tin hay chất lượng, độ uy tín. Bởi vậy, đừng bỏ qua những nền tảng cơ bản nhé.

Kết luận

Với những chia sẻ phía trên, hy vọng bạn đã nắm đủ những thông tin cần thiết để lên kế hoạch và xây dựng các kế hoạch marketing ngành nội thất cho doanh nghiệp của mình. Chúc các bạn có những trải nghiệm đáng nhớ và thành công mỹ mãn với các kế hoạch, mục tiêu đã đề ra!

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SÀI GÒN KẾT NỐI

Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Điện Thoại : 0979220223 (Ms. Hoa)

Website: https://saigonketnoi.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saigonketnoi.vn/

Email: saigonketnoi20@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

Bấm để gọi ngay