TOP kỹ năng bán hàng và Marketing ngành thực phẩm chức năng TRIỆU ĐÔ

marketing-thuc-pham-1

Khi bán thực phẩm chức năng thì Uy tín & Chất Lượng là sẽ giúp bạn làm ăn phát đạt. Sau khi đã xây dựng được hai yếu tố trên thì tiếp theo chính kỹ năng bán hàng và các chiến lược Marketing cho ngành thực phẩm chức năng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đạt doanh thu triệu đô. Nếu bạn đang quan tâm về cách marketing ngành thực phẩm thì hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới của chúng mình nhé.

Nhu cầu của khách hàng mua thực phẩm chức năng

Khách hàng thường sử dụng marketing ngành thực phẩm chức năng sẽ có độ tuổi từ 27 tuổi trở lên với nữ và nam từ 30 trở nên với nhu cầu phục hồi và tăng cường sức khỏe. Những khách hàng này sẽ có xu hướng chọn sản phẩm chức năng phù hợp qua bạn bè, người thân đã từng sử dụng để có được lời gợi ý sản phẩm tốt và lời khuyên tốt. Và họ cũng đều thường có thu nhập ổn định và nếu như sản phẩm đó tốt sẽ mua lại và giới thiệu cho những người xung quanh.

marketing-thuc-pham-1
Marketing thực phẩm chức năng

Chiến lược Marketing triệu đô cho ngành thực phẩm chức năng

1. Marketing ngành thực phẩm – Shopee

Đây là kênh bán hàng tốt nhất cùng với nhiều siêu FREE TRAFFIC cho những shop mới bắt đầu bán và khởi nghiệp tuy nhiên đối với mặt hàng thực phẩm chức năng thì phải có chứng nhận, xác minh danh tính để có Giấy phép để bán hàng. Với kênh này Shop của bạn sẽ phải cạnh tranh gay gắt tại nhiều mặt khác nhau như:

 • Giá sản phẩm
 • Tốc độ tin nhắn phản hồi Shop
 • Review shop 5*
 • SEO từ khóa cho phần Tiêu đề, mô tả
 • Quảng cáo cho shop
 • Traffic đầu vào: Từ nhiều các kênh khác điều hướng sang
 • Shop có là shop yêu thích
 • ShopeeMall
 • Chương trình giảm giá và khuyến mãi của shop dành riêng cho khách hàng
 • Tham gia các sự kiện nổi bật của sàn: 11/11, Noel, Tết,….

2. Fanpage– chìa khóa marketing ngành thực phẩm

Sau khi bạn chạy quảng cáo trên fanpage thì sẽ có 3 luồng khách hàng chính:

 • Khách hàng chưa mua thực phẩm chức năng:tạo ra kịch bản chăm sóc khách hàng liên tục để cố gắng lấy SDT của khách hàng để chạy quảng cáo và từ đó lên chiến dịch Remarketing để khách hàng ấn tượng và ghi nhớ với quảng cáo của shop.
 • Khách hàng đã mua thực phẩm chức năng:Tập trung CSKH này bằng sử dụng chatbot và sau đó điều hướng họ sang Group FC hoặc có thể lấy SDT của khách để chủ Shop chăm sóc và tư vấn qua Zalo
 • Khách hàng không quan tâm thực phẩm chức năng:Khách chỉ chấm để xem Fanpage đang quảng cáo cái gì và chúng ta cũng có thể sử dụng Remarketing để tăng tỷ lệ quan tâm và hứng thú của khách hàng lên 3 – 5%
marketing-thuc-pham-2
Chiến lược marketing ngành thực phẩm

3. Cộng đồng trao đổi kinh nghiệm trong Group FC

Trong Group các shop hãy xây dựng văn hóa trao đổi kinh nghiệm sử dụng sản phẩm và thỉnh thoảng đăng các bài tư vấn bán hàng. Một điểm cần lưu ý: Thực phẩm chức năng là sản phẩm cần thường xuyên chăm sóc khách hàng, chủ SHOP sẽ mất nhiều thời gian vào việc này nhưng trong group sẽ có lợi là khách hàng của bạn sẽ tự tương tác với nhau. Nhờ đó mà Chủ Shop sẽ giảm thời gian CSKH đáng kể và gần như sẽ bán được hàng mà việc tư vấn dài dòng đã giảm đi đáng kể. Đây chính là kỹ năng bán hàng và marketing ngành thực phẩm mà nhiều chủ shop nên bỏ túi.

4. Marketing ngành thực phẩm – Chăm sóc khách hàng qua Zalo

Sẽ chia ra làm 2 hướng đó chính là khách lẻ và sỉ:

 • Khách sỉ thì bạn hãy Xây dựng group hỗ trợ bán hàng nhằm gia tăng mức độ thương hiệu.
 • Khách lẻ thì hãy add Zalo khách hàng để bán hàng. Về sau Kênh này trở thành Case Study để hỗ trợ thành khách sỉ.

5. Xây dựng Website cho chiến lược marketing thực phẩm chức năng

Kênh này chính là nơi khách hàng có thể tha hồ lựa chọn sản phẩm của Shop và biết được mọi thông tin cần quan tâm.  Tất nhiên Website cũng cần xây dựng nên thương hiệu của Shop bằng các bài chia sẻ có giá trị.

marketing-thuc-pham-3
Chiến lược marketing thực phẩm

6. Marketing ngành thực phẩm – Cửa hàng offline truyền thống

Để nhằm tăng sự tin tưởng của khách hàng và gần như đã giảm đi toàn bộ nỗi sợ bị lừa đảo sau khi khách hàng mua sản phẩm của shop trên môi trường online.

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà bạn quan tâm về top các kỹ năng bán hàng và marketing ngành thực phẩm chức năng TRIỆU ĐÔ. Chúc các bạn thành công và nếu có thắc mắc hay nhu cầu gì hãy để lại comment hoặc liên hệ qua số điện thoại Hotline:  0979.220.223 cho chúng mình nhé! Trân trọng!

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SÀI GÒN KẾT NỐI

Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Điện Thoại : 0979220223 (Ms. Hoa)

Website: https://saigonketnoi.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saigonketnoi.vn/

Email: saigonketnoi20@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G

Bấm để gọi ngay