Ý tưởng content marketing nhà hàng khách sạn không bao giờ hết HOT

marketing-thuc-pham-sach-3

Bạn có nghe kể về câu chuyện của những khách hàng không trở lại trung tâm thành những người bán hàng hiệu không cần thiết phải bỏ quá nhiều chi phí tiếp thị như thể nào? Tin vào quyền lực của content marketing nhà hàng khách sạn và cùng Sài Gòn Kết Nối vén màn bí mật làm content marketing được áp dụng như thế nào trong doanh nghiệp khách sạn, nhà hàng nhé!

Nội dung lời khuyên của marketing nhà hàng khách sạn hiệu quả

Khi trong đầu hình thành ý tưởng hoặc coi như bạn đã thành công được một nửa đường. Tiếp tục là bước triển khai nội dung bài viết và trong quá trình thực hiện, bạn cần phải nằm lòng 5 mẹo viết nội dung của khách sạn sau đây!

Xác định hàng đối tượng là ai?

Điều quan trọng trước khi bắt đầu viết nội dung khách sạn, đó là bạn phải xác định đối tượng muốn hướng đến là ai? Mặc dù nội dung của bạn hay đến thế nào, ngôn ngữ từ “chất” ra sao nhưng sai đối tượng, kết quả nhận được cũng chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Do đó, quyết định đầu tiên bạn cần phải hiểu rõ khách sạn đối tượng mà bạn muốn hướng đến.

Một số điều cần hiểu rõ là lưu ý nếu bạn muốn có bài content chất lượng bao gồm:

  • Nhân khẩu học
  • Sở thích
  • Như cầu
  • Mục tiêu
  • Hành vi
15-y-tuong-marketing-nganh-nha-hang-khach-san-hieu-qua-nhat-2
Ảnh: Internet

Nội dung tối ưu hóa cho SEO

SEO được hiểu là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là phương pháp giúp cải thiện thứ hạng của trang web trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Khi khách sạn viết nội dung, cần tối ưu hóa nội dung theo cách dễ đọc cho Google.

Để thực hiện điều này, bạn cần tiến hành nghiên cứu từ khóa mà người dùng trang tìm kiếm bằng các công cụ trực tuyến, hạn chế như công cụ Keyword Planner, Keyword Tool…

Trường hợp bạn vẫn đang ở trong trạng thái hoang mang chưa biết nên bắt đầu từ đâu, hãy sử dụng công cụ Google Analytics và Google Search Console để kiểm tra những vấn đề tìm kiếm trước đó người dùng dẫn đến trang web của bạn.

Nên nhớ rằng, từ khóa phải được phân phối đều trong toàn bộ nội dung bài của khách sạn. Bao gồm trên URL, tiêu đề, thẻ H1, H2, alt thẻ và văn bản nội dung…

Nội dung mang tính địa phương – Yếu tố được đặt lên hàng đầu với chức năng

Là người hoạt động trong lĩnh vực khách sạn, chắc chắn rằng bạn hiểu rõ mọi thứ liên quan đến sự kiện, điểm tham quan du lịch trong khu vực . Hãy tận dụng thực tế kiến thức đó và viết nội dung làm cho địa phương mình trở nên nổi bật và thu hút khách hàng. Càng nêu ra những điểm độc lạ càng thu hút sự quan tâm từ người đọc.

Ví dụ: Khách hàng đối tượng mà bạn hướng đến là những người thuộc tầng lớp thượng lưu, có điều kiện kinh tế. Trong nội dung bài viết của khách sạn, bạn nên có bài viết chia sẻ danh sách nhà hàng thiết kế sang trọng, món ăn kiểu Tây. Sau đó chuyển hướng một cách lắt léo để khách hàng biết được khách sạn của bạn cũng nằm ở vị trí gần nhà hàng đó.

Tương tự, nếu đối tượng của bạn là những người bình thường thì có thể viết bài đánh giá những quán ăn vỉa hè tốt nhất tại địa phương. Sau đó giới thiệu khách sạn của bạn cũng gần đó, tiện lợi cho việc đi lại.

Lưu ý: Nội dung có thể áp dụng cho cả trang web và phương tiện truyền thông xã hội, chỉ cần tối ưu độ dài cho phù hợp với từng kênh.

5-chien-luoc-marketing-nganh-nha-hang-khach-san-giup-mang-thuong-hieu-toi-gan-kh-3

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao trong nội dung bài được khách sạn

Nghiên cứu cho thấy:

Hình ảnh gây thích thích và mua hàng cao hơn 80%

Khả năng ghi nhớ nội dung đó cao hơn 64%

Thêm các phương tiện hình ảnh hoặc phim ngắn hỗ trợ tốt hơn trong SEO

Chia nhỏ văn bản bằng hình ảnh ảnh giúp tăng trải nghiệm người dùng trên trang web

Hình ảnh chất lượng giúp khách sạn có khả năng nhận được yêu cầu đặt phòng cao hơn 225%

Điều này cho thấy tầm quan trọng của hình ảnh chất lượng cao đối với hiệu quả của bài viết nội dung khách sạn. Và hãy nhớ nó, tất cả hình ảnh cần được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm, có thể thực hiện bằng công việc:

Thêm hình ảnh liên quan

Lưu hình ảnh với tệp tên mạch lạc

Sử dụng văn bản thay thế và chính xác chú thích

Nằm lòng 4 nội dung bài viết của khách sạn trên đây giúp bạn tạo ra những bài viết có chất lượng và mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn đang bận rộn với công việc hàng hóa thì chắc chắn bạn không thể nào chịu trách nhiệm về việc tạo liên tục nội dung. Tại sao không chia sẻ công việc nặng nhọc này với một nội dung viết đơn vị?

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SÀI GÒN KẾT NỐI

Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Điện Thoại : 0979 220 223 (Ms. Hoa)

Website: https://saigonketnoi.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saigonketnoi.vn/

Email: saigonketnoi20@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

Bấm để gọi ngay